436# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG HOÀNG KIM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA OLONG HOÀNG KIM
- Trà Olong Lộc Phát
- Bột béo B'one hoặc bột béo Kievit
- Trân châu Hoàng Kim
- Muối ăn
- Sữa đặc La'rosee
- Nước đường Hàn Quốc hoặc nước đường phèn Lộc Phát
- Nước sôi
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ
TRÀ SỮA OLONG HOÀNG KIM
Bước 1: Làm trà sữa Olong
- Ủ trà: Cho 100g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà, buộc chặt + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ, dằm túi trà từ 10-15 lần cho thấm nước sôi và đậy nắp ủ nóng 20 phút. Đủ thời gian ủ trà, dằm túi trà thêm 10-15 lần để ra hết tinh chất trà, rồi vắt khô túi trà. Ta thu được nước cốt trà.
- Đánh trà sữa: Cho 450g Bột béo B'One (hoặc 500g Bột béo Kievit) + 320g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp. (Nếu pha uống liền thì dùng 500g bột béo B’one mới đủ độ béo).
- Làm nguội trà sữa: Cho 700g đá bi vào và khuấy cho đá tan hết.
- Bảo quản trà sữa: Cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống. Trà sữa bảo quản từ 3-7 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
Bước 2: Nấu trân châu Hoàng Kim
- Luộc trân châu hoàng kim: Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi lớn cho trân châu khuấy đều, nấu với lửa lớn cho sôi lại, tiếp tục nấu không đậy nắp với lửa lớn 20 phút (khi nấu cứ 2-3 phút khuấy 1 lần để không bị cháy), tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều.
- Nếu nấu bằng nồi nấu trân châu, cài đặt thời gian nấu 40 phút, ủ 30 phút thì không cần khuấy trong suốt quá trình nấu.
- Ướp trân châu hoàng kim: Cứ 1 kg trân châu ướp với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (có thể ướp 300ml nước đường nếu dùng ngay, còn nếu để lâu trân châu bị ngọt và bị cứng).
- 4 bước thử trân châu để biết chín hay chưa áp dụng cho tất cả các loại trân châu:
- Sau khi đã nấu và ủ xong, vớt ra khoảng 10 hạt và rửa sạch.
- Chuẩn bị 1 ly nước đá, có1/2 nước lọc và 1/2 nước đá.
- Cho trân châu mục 1 vào mục 2 khuấy đều, để 2 phút.
- Ăn thử, nếu mềm dẻo, dai vừa phải là đã chín. Còn nếu quá dai hoặc cứng là chưa chín, lúc này cần luộc thêm 10-15 phút, rồi thử lại cho đến khi chín là hoàn thành.
- Cách bảo quản trân châu đã luộc chín: Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường dùng trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.
Bước 3: Ra món ly 500ml
- Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu: 150ml trà sữa Olong + 15ml nước đường phèn Lộc Phát hoặc nước đường Hàn Quốc. Khuấy đều hỗn hợp cho vào ly, cho tiếp đá tới vạch ly.
- Trang trí thêm 1- 1.5 vá topping trân châu hoàng kim là hoàn thành.
Bước 4: Tính giá vốn
- Định lượng ly 500ml: 150ml trà sữa (3.5k) + 15ml nước đường (348đ) + 1.5 vá topping (3k) + Ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 8k
- Định lượng ly 700ml: 210ml trà sữa (4.9k) + 20ml nước đường (464đ) + 2 vá topping (4k) + Ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 10.5k
- Định lượng ly 350 chia đôi công thức ly 700ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Nồi nấu trân châu 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --