299# CÔNG THỨC PHA CHẾ CHANH DÂY TRÁI CÂY TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHANH DÂY TRÁI CÂY TƯƠI
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM PHA CHẾ CHANH DÂY TRÁI CÂY TƯƠI
Nước cốt chanh dây
Bước 1: 1kg chanh dây tươi cắt đôi lấy thịt chanh dây bỏ vỏ.
Bước 2: Cho thịt chanh dây vào máy xay, nhấn nút đảo 30s- 60s để thịt chanh dây và hạt tách rời nhau.
Bước 3: Dùng rây lọc bỏ hạt, sau đó dùng túi vải lượt lại cho sạch phần hạt thu nước nước cốt chanh dây không hạt.
Ủ trà hoa đậu biếc
Cho 13g hoa đậu biếc Lộc Phát với 1 lít nước sôi vào bình ủ, thời gian ủ trà trong 20 phút >>> Thu được nước cốt trà hoa đậu biếc.Nước cốt trà cho vào hủ keo nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín để nguội ở nhiệt độ bình thường dùng trong ngày là ngon nhất, có thể bảo quản ngăn mát từ 2-3 ngày.
Ra món Chanh Dây Bạc Hà ly 500ml
Tầng 1: Lấy 30ml nước cốt chanh dây + 35ml nước đường cho vào đáy ly và khuấy đều, cho đá vào đầy ly lắc nhẹ cho đá siết chặt vào nhau để ly nước phân tầng đẹp.
Tầng 2: Lấy 5ml siro bạc hà + 120ml nước lọc khuấy đều và rót từ từ vào ly.
Tầng 3: 10ml trà hoa đậu biếc rót lên trên cùng. Trang trí lá bạc hà và 2 trái cherry là ta có 1 ly nước 3 tầng đẹp mắt.
Ra món Chanh Dây Dâu Tây ly 500ml
Tầng 1: 15ml mứt dâu + 20 ml nước đường
Tầng 2: 30ml nước cốt chanh dây + 110 ml nước lọc + 15ml nước đường
Tầng 3: 2ml siro blue vỏ cam + 10ml nước lọc
Ra món Chanh Dây Bưởi Hồng ly 500ml
Tầng 1: 15ml mứt bưởi + 35ml nước đường
Tầng 2: 30ml nước cốt chanh dây + 120ml nước lọc
Tầng 3: 10ml nước trà hoa đậu biếc
Giá vốn ly 500ml
Chanh Dây Bạc Hà: 30ml nước cốt chanh dây (2.7k) + 35ml nước đường (700đ) + 5ml siro bạc hà (400đ)+ 10ml trà hoa đậu biếc (110đ) = 5.4k
Chanh Dây Dâu Tây: 15ml mứt dâu (1.4k) + 35 ml nước đường (700đ)+ 30ml nước cốt chanh dây (2.7k) + 2ml siro blue vỏ cam (161đ) = 6.4k
Chanh Dây Bưởi Hồng: 15ml mứt bưởi (1.7k) + 35ml nước đường (700đ) + 30ml nước cốt chanh dây (2.7k) + 10ml nước trà hoa đậu biếc (110đ) = 6.7k
Định lượng ly 350ml
Chanh Dây Bạc Hà: 24ml nước cốt chanh dây (2.2k) + 30ml nước đường (600đ) + 4ml siro bạc hà (320đ)+ 8ml trà hoa đậu biếc (88đ) + 95ml nước lọc + ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 4.7k
Chanh Dây Dâu Tây: 12ml mứt dâu (1.1k) + 30 ml nước đường (600đ)+ 24ml nước cốt chanh dây (2.2k) + 1.5ml siro blue vỏ cam (121đ) + ly/muỗng/ống hút (1.5k) + 95ml nước lọc = 5.5k
Chanh Dây Bưởi Hồng: 12ml mứt bưởi (1.7k) + 30ml nước đường (600đ) + 24ml nước cốt chanh dây (2.2k) + 8ml nước trà hoa đậu biếc (88đ) + ly/muỗng/ống hút (1.5k) + 95ml nước lọc = 5.7k
Định lượng ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ CHANH DÂY TRÁI CÂY TƯƠI
1. Máy định lượng đường 2. Bình ủ trà 3. Túi vải lọc trà 4. Máy xay sinh tố 5. Bình đun nước siêu tốc 6. Đồng hồ bấm giờ 7. Bộ muỗng đong 5 cái 8. Muống khuấy inox 9. Thớt, dao 10. Ca nhựa 11. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn