32# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ TẮC
NGUYÊN LIỆU LÀM LỤC TRÀ LÀI TẮC
- 50g Lục trà Lộc Phát
- 4 lít Nước sôi
- 1200g Đường cát vàng
- 1200g tắc tươi (vắt lấy nước cốt)
- 2.5ml muối ăn
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LỤC TRÀ TẮC
Bước 1: Cho 50g Lục trà vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ trà 20 phút => 3,8 lít nước trà ( vì vớt xác trà nên lượng nước giảm)
Bước 2: Cho 3,8 lít nước trà + 1.2kg đường + 7,5ml muối ăn khuấy cho tan hết đường sau đó cho 1.2kg tắc tươi đã vắt lấy nước cốt vào. Khuấy đều là hoàn thành. Cất ngăn mát ít nhất 8 tiếng
Bước 3: Rót 190ml trà tắc vào ly 700ml đổ đá đầy ly. Cắt trái tắc làm đôi, bỏ hạt sau đó thả vào ly trà tắc.
Mức lục trà tắc cho các size ly:
Ly 350ml: 150ml
Ly 500ml: 170ml
Ly 700ml: 190ml
Lưu ý: Sử dụng túi lọc trà để tiết kiệm thời gian lọc trà.
- Mách bạn: Để ly lục trà của bạn tăng thêm vị đậm đà bạn nên ướp lạnh 5 tiếng trước khi đổ ra ly. Bạn sử dụng đường cát màu vàng để ly trà thêm hấp dẫn.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình ủ trà
- Muỗng khuấy
- Thảm bar
- Ly nhựa nắp cầu
- Ống hút
- Súc đá
- Ca Đong
- Bình Shake
- Túi vải lọc trà
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn