34# CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ SỮA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ LỤC TRÀ SỮA
- 50g Lục Trà Lộc Phát
- 2.3 lít Nước sôi
- 500g Bột Béo B one hoặc 560g bột béo Kievit
- 2.5ml Muối ăn
- 220g Sữa Đặc La Rosee
- 340g Đường Trắng
- 700g Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA LỤC TRÀ SỮA
Bước 1: Ủ trà :
Cho 50g Lục trà Lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà trong bình ủ và cho 2.3 lít nước sôi vào, ủ trong 20 phút. Sau đó vớt túi vải lọc trà vắt hết nước thu được cốt trà.
Bước 2 : Cho vào bình ủ
500g bột béo B'One (hoặc 560g bột béo Kievit)
340g đường cát
2.5ml muối ăn
Dùng cây đánh khuấy, khuấy tan hỗn hợp, sau đó cho 220g sữa đặc vào khuấy tan.
Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá.
Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát ít nhất 8 tiếng
Mức trà sữa cho các size ly
Ly 350ml: 150ml Trà sữa
Ly 500ml: 170ml Trà sữa
Ly 700ml: 190ml Trà sữa
>> Pha trà sữa không đường để điều chỉnh lượng đường : Ly 500ml + 20ml nước đường , ly 700ml dùng 25ml nước đường
- Giá cost: Định lượng 1 phần công thức thu được 3500ml cốt trà sữa
Ly 500ml=Cốt trà sữa (2.6k) + 2 vá hạt khoai môn(3k) + Ly muỗng ống hút (1.5k) =7k/ly
Ly 700ml= Cốt trà sữa (3k) + 2.5 vá hạt khoai môn(4k) + Ly muỗng ống hút (1.5k) =8,5k/ly
Cách bảo quản: Trà sữa pha xong chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín cất ngăn mát được 5-7 ngày nhưng ngon nhất vẫn là 1-2 ngày đầu
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Muỗng khuấy 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn