39# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY TÁO (HOẶC ĐỦ LOẠI )
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY
- 50g trà Olong
- Sinh tố chanh dây Golden Farm
- Nước đường hàn quốc
- Trái cây tươi đủ loại : Táo , dâu tây , cam, thanh long, dứa, dưa hấu ,tắc ..
HƯỚNG DẪN CÁCH PHA CHẾ TRÀ TRÁI CÂY
Bước 1: Cho 50g trà Ô Long Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp, ủ trà 20 phút, sau khi ủ xong lấy túi vải trà ra vắt khô, cho thêm 7,5ml muối ăn vào hòa tan.
Bước 2: Pha chế ly 700ml
Lấy 150ml nước cốt trà Olong đã pha xong
25ml nước đường Hàn Quốc
45ml mứt chanh dây Golden Farm
Có thể cho thêm ½ trái tắc nếu muốn uống chua hơn
Bán cho học sinh thì cho 30ml nước đường + 45ml sinh tố chanh dây.
Công thức thanh mát hơn cho 30ml nước đường + 35ml sinh tố.
Bước 3:
Cho hỗn hợp Bước 2 vào ly khuấy đều
Bước 4: Cho đá vào khuấy đều hỗn hợp của bước 3, cho thêm trái cây cắt lát vào ly ==> bạn đã hoàn thành 1 ly trà Olong trái cây giải nhiệt thơm ngon bổ dưỡng.
Lưu ý :
Đối với ly 500ml thì Trà olong : 120ml +20ml đường + 30ml mứt chanh dây
Trái cây tươi đủ loại: Chanh vàng, tắc, dâu tây, táo, cam vàng, dưa hấu, thanh long, lá bạc hà.
>>> Giá cost:
Ly 500ml=Ly trà (6.2k)+ Ly tim muỗng ống hút(3k) =9.2k/ly (dùng ly pp giảm 2k giá cost)
Ly 700ml=Ly trà (7k) + Ly tim muỗng ống hút(3k) =10k/ly
Cách bảo quản: Trà sau khi ủ xong để trong bình ủ dùng dần hoặc chiết ra các bình nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín để nhiệt độ bình thường. Và trà ngon nhất là sử dụng trong ngày
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Cân tiểu ly điện tử 4. Ly đong 100ml (đong trà) 5. Ly đong 20 - 40 (để đong nước đường, nước sôi) 6. 1 muỗng khuấy inox (chuyên dùng pha chế) 7. Ly nhựa nắp bằng trái tim 700ml
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn