4# CÔNG THỨC MATCHA ĐÁ XAY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MATCHA ĐÁ XAY
- Bột Matcha Đài Loan
- Bột béo B one hoặc bột béo Kievit
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- Đường cát hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Siro trà xanh Golden Farm
- Kem Béo Rich's
- Kem Topping Gold
- Bột C-Frappe
- Một ít muối ăn
- Đá bi
- Gas làm kem
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA MATCHA ĐÁ XAY
Cách pha : 1 ly 500ml
Bước 1: Phần kem tươi
Làm bằng bình lắc kem: Cho vào bình làm kem :
400ml Kem Tươi Topping Gold.
Tiến hành bỏ viên gas vào bình xịt kem sau đó lắc đều hỗn hợp 100-140 cái. Lúc này hỗn hợp trong bình sẽ sánh lại, tạo thành 1 khối. Giai đoạn này rất quan trọng, vì nó quyết định bông kem sánh mịn và đều đẹp (5-6k/phần)
Làm kem bằng máy đánh kem Everbest: Cho vào cối đánh kem
400ml Kem Tươi Topping Gold
Đánh ở mức số 6 trong 1 phút, tiếp theo đánh mức số 4 trong 5 phút cho kem đạt độ mướt là được. Lấy túi tam giác chuyên dùng cho làm bánh kem. Sau đó cho đầu bắt bông kem vào túi. Tiếp theo cho kem đã đánh vào túi cắt 1 góc đầu bông kem để kem chảy xuống và tiến hành bắt bông kem (2.5-3k/phần)
Bước 2: Làm Matcha đá xay không thạch
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn
40ml sữa tươi không đường =1000đ
6g Bột Matcha =4k
10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit = 600đ
8g bột C-Frappe=800đ
20ml sữa đặc=720đ
10ml Nước Đường Hàn Quốc=200đ
20ml kem béo Rich's lùn =1000đ
20ml siro trà xanh Golden Farm =1.6k
1 ly đá bi 500ml
Bước 3: Trang trí
Bạn cho hỗn hợp đã xay ở bước 1 vào ly sau đó xịt lớp kem bạn đã chuẩn bị ở bước 2 lên ly và trang trí bột matcha hoặc siro matcha lên mặt kem, vậy bạn đã hoàn thành ly đá xay Matcha thơm ngon bổ dưỡng = 2-3k >>>
Định lượng Phần Matcha đá xay có thạch:
Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay tố xay nhuyễn:
30ml sữa tươi không đường =800đ
6g Bột Matcha =4k
10g Bột béo B one hoặc 10g bột béo Kievit=500đ
8g bột C-Frappe=800đ
15 ml sữa đặc=600đ
10 ml Nước Đường Hàn Quốc=200đ
15ml kem béo Rich's =800đ
15ml siro trà xanh Golden Farm =1.5k
1 ly đá bi 500ml
Thạch : 1.5k/6 miếng để trang trí
Giá cost:
Matcha đá xay không thạch:
Phần đá xay(10k)+ Kem tươi (3k)+Ly, muỗng ống hút (1.5k)= 14.5k/ly 500ml
Matcha đá xay có thạch:
Phần đá xay (9k)+thạch (1.5k)+ Kem tươi (3k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k)= 15k/ly 500ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 2. Thảm bar 3. Ly nhựa nắp cầu 4. Ống hút 5. Xúc đá 6. Ly đong 100ml 7. Jigger đong định lượng 20-40ml 8. Gas làm kem 9. Bình làm kem 10. Lọ rắc bột 11. Máy xay sinh tố Omniblend 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr. Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs. Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn