40# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA CHOCOLATE KING ĐÀI LOAN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA SOCOLA KING ĐÀI LOAN
- Trà đen Lộc Phát
- Socola king Đài Loan
- Bột Béo B One hoặc bột béo Kievit
- Nước Đường Hàn Quốc
- Sữa đặc La Rosee
- Muối
- Kem Béo Thực Vật Rich's
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA TRÀ SỮA CHOCOLATE KING ĐÀI LOAN
Bước 1: Pha trà sữa không bỏ đường
Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút.
Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà(15k)
Trong khi cốt trà đang nóng, ta cho 400g bột béo B'one hoặc 450g bột béo Kievit dùng que đánh trứng đánh tan
>> Sau đó cho hỗn hợp 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc Larosee (11k) vào đánh tan 1 lần nữa.
Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Bước 2: Pha chế
Pha chế ly 500ml: Lấy 7-10g bột socola +10ml nước sôi >> Khuấy tan, sau đó lấy 150 ml nước cốt trà sữa truyền thống chưa có đường + 20 ml đường >>> Khuấy đều với phần socola, sau đó cho thêm vào viên đá bỏ vào bình lắc để lắc đều cho hòa quyện, sau đó đổ ra ly cho đá vào gần đầy.
Pha chế ly 700ml: Lấy 15g bột socola +15ml nước sôi >> Khuấy tan, sau đó lấy 150 ml nước cốt trà sữa truyền thống chưa có đường + 25ml nước đường >>> Khuấy đều với phần socola, sau đó cho thêm vào viên đá bỏ vào bình lắc để lắc đều cho hòa quyện, sau đó đổ ra ly cho đá vào gần đầy.
Chú ý: Để tăng thêm vị béo thêm 10ml -20ml kem béo thực vật Rich's .
Giá cost:
Ly 500ml = Cốt trà sữa (3.5k) + thạch hạt lựu(1k)+ pudding (2k) + Ly muỗng ống hút(1.5k) =8k/ly
Ly 700ml = Cốt trà sữa (4.5k) + thạch hạt lựu(1k)+ pudding (2k) + Ly muỗng ống hút(1.5k) =9k/ly
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh 9. Thạch Nha Đam
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Túi vải lọc trà 2. Muỗng khuấy 3. Thảm bar 4. Ly nhựa nắp cầu 5. Jigger 6. Ca đong 7. Bình shake 8. Bình ủ trà 9. Máy xay sinh tố Omniblend 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn