444# CÔNG THỨC PHA CHẾ NƯỚC MÍA MIX TRÁI CÂY
Nước mía mix trái cây
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
NƯỚC MÍA MIX TRÁI CÂY
- Nước mía
- Chanh muối
- Trân châu 3Q
- Cam tươi
- Dưa hấu
- Thanh Long
- Dâu Tây
- Tắc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ NƯỚC MÍA MIX TRÁI CÂY
Sơ chế trái cây & mía:
- Mía: rửa sạch để ráo nước, bảo quản kín và mát để mía không bị khô nước.
- Tắc, dâu, dưa hấu, thanh long, cam: rửa sạch nhiều lần với nước sạch, để ráo nước và bảo quản mát.
Nước mía Thanh Long
- Bước 1: Cân 50g thanh long, dùng chày dầm thanh long cho nhuyễn, thêm 5ml - 6ml nước tắc + xíu muối. Khuấy điều. Cho đá đầy ly.
- Bước 2: Rót 200ml nước mía vào ly và trang trí 1 vá trân châu 3Q hoặc topping trái cây tuỳ thích.
- Bước 3: Tính giá vốn ly 500ml: 200ml nước mía (1.5k) + 50g thanh long (500đ) + 5ml - 6ml nước tắc (600đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.9k
Nước mía Dưa hấu
- Bước 1: Cân 70g dưa hấu bỏ hạt, dùng chày dầm dưa hấu cho nhuyễn, thêm 5ml - 6ml nước tắc + xíu muối. Khuấy điều. Cho đá đầy ly.
- Bước 2: Rót 200ml nước mía vào ly và trang trí 1 vá trân châu 3Q hoặc topping trái cây tuỳ thích.
- Bước 3: Tính giá vốn ly 500ml: 200ml nước mía (1.5k) + 70g dưa hấu (700đ) + 5ml-6ml nước tắc (600đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.1k
Nước mía Dâu Tây
- Bước 1: Cân 50g dâu, dùng chày dầm dâu cho nhuyễn, thêm 2.5ml nước tắc + xíu muối. Khuấy điều. Cho đá đầy ly.
- Bước 2: Rót 200ml nước mía vào ly và trang trí 1 vá trân châu 3Q hoặc topping trái cây tuỳ thích.
- Bước 3: Tính giá vốn ly 500ml: 200ml nước mía (1.5k) + 50g dâu (3.5k) + 2.5ml nước tắc (250đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.6k
Nước mía Chanh muối
- Bước 1: Cân 10g chanh muối, dùng chày dầm chanh muối cho nhuyễn, thêm 5ml nước chanh muối & 5ml nước tắc. Khuấy điều. Cho đá đầy ly.
- Bước 2: Rót 200ml nước mía vào ly và trang trí 1 vá trân châu 3Q hoặc topping trái cây tuỳ thích.
- Bước 3: Tính giá vốn ly 500ml: 200ml nước mía (1.5k) + 10g chanh muối & 5ml nước chanh muối (800đ) + 5ml nước tắc (500đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.1k
Nước mía Cam
- Bước 1: Cân 120g cam (1/2 trái) cắt lát mỏng khoảng 0.5 cm, bỏ hạt cam, dùng chày dầm cam để lấy nước, thêm 2.5ml nước tắc + xíu muối. Khuấy điều. Cho đá đầy ly. (Hoặc có thể dùng cam vắt).
- Bước 2: Rót 200ml nước mía vào ly và trang trí 1 vá trân châu 3Q hoặc topping trái cây tuỳ thích.
- Bước 3: Tính giá vốn ly 500ml: 200ml nước mía (1.5k) + 120g cam (1.2k) + 2.5ml tắc (250đ) + 1 vá topping (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.3k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu 3Q
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay nước mía 2. Máy vắt cam 3. Chày dầm pha chế 4. Ca Đong 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn