45# CÔNG THỨC PHA CHẾ MANGO CHEESE MACHIATO
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MANGO CHEESE MACHIATO
- Phần váng sữa Machiato:
- 300 ml Sữa tươi
- 80 ml Topping Gold
- 200 ml Kem béo Rich’s
- 20 ml Bột Frappe
- 60ml Bột béo B one hoặc bột béo Kievit
- 20ml Bột muối biển tạo màng vị phô mai
- 100ml Bột phô mai
- 70ml nước sôi
- 2.5ml muối ăn
- Phần Mango Cheese:
- Siro Xoài Golden Farm
- Mứt Xoài Golden Farm
- Xoài tươi (nếu có)
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- Bột C-Frappe
- Kem Béo Rich's
- Đá bi
- Muối
- Trà Olong Lộc Phát
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ MANGO CHEESE MACHIATO
Cách pha chế: 1 ly 700ml
Bước 1: Làm kem Cheese
Cho 100ml bột phô mai (26k) vào cối + 70ml nước sôi ,dùng cây đánh trứng đánh tan sau đó. Trộn đều tất cả hỗn hợp còn lại bao gồm :
Sữa tươi không đường : 300 ml =8k
Topping Gold: 80 ml = 6k
Kem béo Rich’s : 200 ml=11k
Bột Frappe : 20 ml=2k
Bột béo B'One hoặc bột béo Kievit: 60ml = 3.3k
Muối biển tạo màng vị phô mai : 20ml= 4.3k
2.5ml Muối ăn
Giá cost: 61k/12 phần = 5k /phần
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 3 (nhẹ) khoảng 2 phút đánh thêm mức số 4 (mạnh) từ 2-4 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại.
Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị phô mai thơm ngon, béo ngậy rồi.
Cách bảo quản: Khi đánh xong kem cheese cất trong chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh.
Mách nhỏ bạn này: Nếu lỡ đánh kem cheese đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 20ml- 40ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ lỏng mong muốn.
Bước 2 : Pha cốt trà
Cho 50g trà Ô Long Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi vào bình ủ và đậy nắp. Ủ trà 20 phút, sau khi lọc bỏ bã trà cho thêm 2.5ml muối ăn.
Bước 3: Làm trà xoài Pha chế ly 700ml
Nước Cốt trà Olong :100ml
Sữa đặc : 10ml
Sữa tươi không đường : 40ml
Kem béo Rich's : 20ml
Bột C-Frappe : 8g
Mứt Xoài: 70ml và 50g xoài tươi- Nếu không có xoài tươi thì cho 90ml mứt.
Đá bi: 1/2 Ly đá bi 700ml
Cho hỗn hợp trên vào Máy xay sinh tố Omniblend/Vitamix xay nhuyễn.
Công thức trà xoài kem cheese ly 500ml:
- Nước Cốt trà Olong :70ml
- Siro xoài Golden Farm:15ml
- Sữa Đặc 7ml
- Sữa tươi không đường:30ml
- Kem béo Rich's : 15ml
- Bột C-Frappe : 6g
- Mứt 35g xoài tươi nếu có ( Nếu không có Xoài tươi thì cho 80 ml mứt )
- Đá bi:1/2 Ly 500ml
Bước 4: Decor
Chuẩn bị một chiếc ly tim 700ml, cho hỗn hợp đã xay được vào ly sau đó rót phần Kem Cheese lên. Cho thêm 1 thìa nhỏ mứt xoài lên mặt ly vậy là đã hoàn thành.
Giá cost:
>>> Tổng chi phí trà xoài : 13k/ly 700ml và 10.4k/ly 500ml Dùng Macchiato
Ly 500ml =Trà xoài(10.4k) + Macchiato (3k )+ Ly tim, muỗng ống hút (3k) = 16k (nếu dùng ly pp giảm thêm 2k, còn 14k/ly)
Dùng Macchiato: Ly 700ml =Trà xoài(13k)+Macchiato(3k )+ Ly tim, muỗng ống hút(3k)=19k
Dùng kem cheese :Ly 700ml= Trà xoài(13k)+ Cheese(4k) + Ly tim, muỗng ống hút(3k)= 20k
Cách giảm giá cost: Mứt xoài golden farm 70ml còn 20ml, siro xoài 20ml tăng thành 60ml . Ly tim thành ly pp giảm được 4k-5k
Lưu ý : Trà dâu, kiwi ,đào,phúc bồn tử,việt quốc,nho đen làm tương tự
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy 2. Thảm bar 3. Ly nhựa nắp cầu 4. Ống hút 5. Bình làm kem 6. Gas làm kem 7. Jigger 8. Ca đong 9. Bình shake 10. Bình ủ trà 11. Máy xay sinh tố Omniblend 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn