450# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA DỪA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG NÂU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
SỮA DỪA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG NÂU
- Trân châu đen Wonderful
- Đường nâu Lộc Phát
- Nước lọc
- Cơm dừa cứng
- Siro đường đen Lofaco
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ SỮA DỪA TRÂN CHÂU ĐƯỜNG NÂU
Bước 1: Nấu trân châu đen
- Đun sôi 2 lít nước.
- Cho 200g trân châu đen vào nồi, vừa cho trân châu vào vừa khuấy để trân châu không bị dính vào nhau.
- Khi nước sôi lại lần 2, vặn lửa vừa nấu trong vòng 40 phút, lâu lâu khuấy đảo để trân châu không bị dính.
- Sau đó, tắt bếp, đậy nắp, ủ trân châu 30 phút. Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra và rửa sạch trân châu.
- Ướp đường trân châu: Sau khi trân châu đã luộc chín và rửa sạch thì ướp với 20g đường nâu Lộc Phát + 40ml nước lọc.
- Lưu ý: 1kg trân châu khô, khi nấu chín sẽ ướp với 100g đường nâu Lộc Phát/Hàn Quốc + 200ml nước lọc.
Bước 2: Làm nước cốt sữa dừa
- Sơ chế cơm dừa: Chọn mua loại cơm dừa cứng có độ dày 1cm, rửa sạch, gọt lớp màng bên ngoài, cắt miếng nhỏ kích thước 2cm x 2cm.
- Xay cơm dừa: Cho 500g cơm dừa đã sơ chế + 1.1 lít nước lọc. Cho vào máy xay nhuyễn 3 phút, mức trung bình (số 4). Nếu máy xay yếu, xay cho đến khi phần cơm dừa và nước được mịn. Khi hỗn hợp đã mịn, dùng túi vải lọc sạch và vắt khô. Thu được khoảng 1.2 lít nước cốt dừa.
- Cách bảo quản nước cốt sữa dừa: Cho nước cốt sữa dừa vào chai đậy nắp kín, bảo quản ngăn mát được 3 ngày, ngon nhất là dùng trong ngày.
Bước 3: Ra món ly 500ml, phiên bản đá
- Cho 15ml siro đường đen Lofaco + 1 vá trân châu đen cho vào ly. Xoay thành ly và cho đá đến vạch ly.
- Thêm 150ml nước cốt sữa dừa rót vào giữa ly để giữ sốt đường nâu là hoàn thành.
- Lưu ý: Nếu dùng nước cốt dừa đóng hộp CHAOKOH thay cho sữa dừa tươi thì dùng theo tỷ lệ 75ml nước cốt dừa + 75ml nước lọc khuấy đều.
Bước 4: Ra món ly 350ml, phiên bản nóng
- Cho 15ml siro đường đen Lofaco + 1 vá trân châu đen cho vào ly.
- Thêm 150ml nước cốt sữa dừa + 100ml nước sôi, rót vào ly là hoàn thành.
- Nếu dùng nước cốt dừa đóng hộp CHAOKOH thay cho sữa dừa tươi thì dùng theo tỷ lệ 75ml nước cốt dừa + 75ml nước lọc khuấy đều.
Bước 5: Tính giá vốn
- 15ml siro đường đen Lofaco (750đ) + 1 vá trân châu (2k)+ 150ml sữa dừa (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.5k
- Giá vốn dùng nước cốt dừa hộp: 8k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Nồi nấu trân châu 2. Máy xay sinh tố 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn