49# CÔNG THỨC PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂUĐƯỜNG NÂU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG NÂU
- Trân châu caramel Gia Thịnh Phát hoặc Trân Châu Caramel Đài Loan
- Đường nâu Hàn Quốc hoặc Đường nâu Lộc Phát
- Siro đường đen Lofaco
- Bột năng
- 1 chai Sauce Caramel của Hershey hoặc của Sốt Caramel Golden Farm
- Sữa tươi không đường vinamilk hoặc Đà Lạt Milk
- Kem béo thực vật Rich's
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ SỮA TƯƠI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG NÂU
Nấu trân châu caramel
Đun sôi 2 lít nước - Cho 300-400g trân châu caramel vào nồi- rồi khuấy đều chờ sôi lại, sau đó vặn lửa lớn nấu 40 phút ( làm sao cho trân châu trong nồi vẫn đảo đều)Nhớ khuấy đều khi nấu để trân châu không bị dính nồi và bị cháy, sau đó tắt lửa ủ trân châu 30 phút.
– Sau khi ủ 30 phút, vớt trân châu ra rửa sạch trân châu để ráo.
Cách nấu sốt đường đen cho 350g – 400g trân châu
Bước 1 : Hòa tan 5g bột năng (135đ) với 15ml nước lọc
Bước 2 : Cho 90ml nước vào nồi nấu cho sôi, cho 35g đường đen Hàn Quốc vào khuấy tan, sau khi đường tan thì cho bột năng vào, vừa rót vào vừa khuấy cho hỗn hợp đường hơi sôi và sệt lại thì cho 125ml sốt đường đen Lofaco vào nấu sôi thì tắt bếp (Cho sốt vào nồi ủ hoặc nồi cơm điện bật nút Warm để giữ ấm sốt đường đen).
Bước 3 : Đong 75-80ml sốt đường đen đã nấu ướp với 300-400g trân châu đã nấu chín (Trân châu nên để ở ngoài, cách này giúp cho trân châu có độ dẻo, mềm cả ngày) >>> Tổng chi phí 30k /10 ly >>> 3k/ly 500ml
Bước 4: Decor ly 500ml Múc 1 vá trân châu và 25ml sốt đường đen cho vào ly, xoay đều lên thành ly để tạo lớp trang trí, cho đá vào đầy ly. Lấy 150ml sữa tươi Vinamilk không đường + 10 ml kem béo Rich’s. Khuấy đều và cho vào ly đã có trân châu và đá là hoàn thành
Lưu ý :
- Bạn nào thích ngọt hơn thì cho thêm 10ml sốt đã nấu hoặc 5ml nước đường nhé
- Nếu muốn tăng độ béo thì : ly 500ml + 10ml Rich’s, ly 700ml + 15ml Rich’s
- Giá cost khi dùng Vinamilk: Trân châu và sốt (3k) +10ml Rich’s (550đ)+ 4.5k (Sữa tươi )+ 1.5k(Ly muỗng ống hút =9.5k/ly
- Nếu muốn ngon hơn thì sử dụng ĐaLat milk: Trân châu và sốt(3k) + 150ml sữa tươi (6.3k) + Ly, muỗng, ống hút(1,5k) = 10.8k/ly
- Phần sữa tươi cho các size ly:
- Ly 350ml : 130ml sữa tươi + 20ml sốt đường đen
- Ly 500ml : 150ml sữa tươi + 25ml sốt đường đen
- Ly 700ml : 170ml sữa tươi + 30ml sốt đường đen
Cách bảo quản: Sữa tươi dùng đến đâu khui hộp hoặc bịch đến đó. Nên mở hộp bán liền.
Bước 4: Decor sữa tươi trân châu đường nâu cách 2:
Pha chế ly sữa tươi dung tích 500ml :
Lấy 1 vá trân châu cho vào ly ,sau đó dùng 20 ml sauce caramel ,15ml sauce trộn chung với trân châu, 5ml xịt lên thành ly ở phần trên để trang trí >>> Sau đó cho đá vào đầy ly >>> lấy 150ml sữa tươi có đường rót từ từ ở điểm giữa ly để không làm phần sauce bị chảy xuống dưới .Như vậy là bạn đã hoàn tất 1 ly sữa tươi đường nâu thơm ngon nhé
Giá cost: 1.8k( 1 vá trân châu)+ 2k ( Sauce caramel)+ 4k (Sữa tươi )+ 1.5k(Ly muỗng ống hút) =9.3k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Nồi nấu trân châu tự động 3. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 4. Ly đong 250ml 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn