53# CÔNG THỨC PHA CHẾ BINGSU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ BINGSU
- Phần đá Bingsu
- Nước lọc
- Đường hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Sữa đặc Larosee
- Kem béo Rich’s
- Bột Frappe
- Bình làm kem
- Gas làm kem
- Topping Gold
- Phần Decor
- Đào Rhodes
- Siro Đào Teisseire
- Đậu đỏ
- Chocolate Chip
- Dâu tây
- Bơ
- Trái cây (Thanh long, Xoài, Dưa hấu, Bơ)
- Chén bingsu
- Máy bào đá
- Siro Trà xanh
- Sauce Chocolate Hershey
- Bánh Oreo
- Bột Matcha Maulin
CÁCH PHA CHẾ BINGSU
CÁCH PHA CHẾ
Phần 1: Làm kem ( Sử dụng cho tất cả các Bingsu)
Cho 150 ml kem béo Rich's + 250 ml Kem tươi Topping Gold trộn đều cho vào bình làm kem. Đậy nắp bỏ gas làm kem vào đúng vị trí lắc đều từ 80- 100 cái đến khi hỗn hợp đặc sệt, nặng tay là được.
Phần 2: : Làm đá sữa (Sử dụng cho tất cả các Bingsu)
Cho 600ml nước
40ml sữa đặc Larosee (1.6k)
40ml đường cát hoặc nước đường (600đ)
20g bột béo B'One (1.2k) hoặc 20g bột béo Kievit
30ml kem béo Rich's (1.65k)
10ml Bột Frappe (1k)
>>>Khuấy đều, để nguội và để ngăn đông.
>>> Tổng chi phí đá sữa cho mỗi chén Bingsu : 7.3k/3 chén
- Bingsu Trái cây:
Bước 1: Dùng muỗng múc trái cây thành những viên tròn hoặc cắt miếng vừa ăn (2-3k)
Bước 2: Lấy đá sữa đã làm ở phần 2 cho vào máy bào đá bào thành tuyết, lấy phần đá tuyết để vào chén sau đó trang trí trái cây xếp xung quanh, xịt một lớp kem lên đỉnh chén đặt 1 quả dâu lên trên là hoàn thành (3k-4k).
>>> Giá cost: 7.5 k-10k/chén
- Bingsu Đào
Bước 1: Đào cắt thành từng lát.
Bước 2: Lấy đá sữa đã làm ở phần 2 cho vào máy bào đá bào thành tuyết, lấy phần đá tuyết để vào chén, sau đó trang trí đào miếng xếp xung quanh, xịt một lớp kem lên trên chén, rưới thêm 10ml siro đào Teisseire lên trên là hoàn thành.
Giá cost: Đá sữa(2.4k)+6 lát đào (6k)+ bông kem (2k)=8.5k/phần
- Bingsu Dâu
Bước 1 : Cắt trái dâu làm đôi
Bước 2 : Lấy đá sữa đã làm ở phần 2 cho vào máy bào đá bào thành tuyết, lấy phần đá tuyết để vào chén sau đó trang trí dâu cắt đôi xếp xung quanh, xịt một lớp kem lên đỉnh chén đặt 1 quả dâu lên trên là hoàn thành
Giá cost: Đá sữa(2.4k)+Dâu tây (4k)+ bông kem (2k)=8.5k/phần
- Bingsu Socola
Lấy đá sữa đã làm ở phần 2 cho vào máy bào đá bào thành tuyết , lấy phần đá tuyết để vào chén sau đó trang trí bánh Oreo xếp xung quanh,xịt một bông kem lên trên, rưới thêm sauce Socola nữa là hoàn thành .
Giá cost: Đá sữa(2.4k)+Bánh Oreo (6k)+ bông kem (3k)+ sốt Socola (1k)=13.5k/phần
- Bingsu Matcha đậu đỏ
Lấy đá sữa đã làm ở phần 2 cho vào máy bào đá bào thành tuyết, lấy phần đá tuyết để vào chén sau đó trang trí lớp bột mỏng bột Matcha Maulin, xếp bơ xung quanh chén, trang trí thêm đậu đỏ và bánh quế lên trên.
Giá cost: Đá sữa(2.4k)+Bơ (4k)+Đậu đỏ ( 2.5k)+ bông kem (3k)=12k/phần
Lưu ý: Phần Decor tùy vào sở thích mỗi bạn, các cách decor trên là 1 số gợi ý cho các bạn tham khảo.
Thêm bánh quế chocolate decor sẽ hấp dẫn hơn.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy bào đá 2. Bình làm kem 3. Máy chuyên dụng đánh kem ( đánh Macchiato) 4. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 5. Muỗng múc trái cây 2 đầu 6. Ly đong 250ml 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Gas làm kem 9. Bình làm kem 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn