54# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ ĐÀO CAM SẢ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ ĐÀO CAM SẢ
- Ô Long Lộc Phát/Trà Đen Lộc Phát
- Nước Lọc
- Đường trắng
- Nước đường Hàn Quốc
- Syrup Đào Teisseire
- Đào ngâm Rhodes
- Cozy đào hòa tan
- Lipton đào hòa tan
- Cam tươi
- Sả tươi
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA TRÀ ĐÀO CAM SẢ
Cách pha chế trà đào cam sả
Bước 1 : Nấu phần trà sả :
Lấy 50g trà đen Lộc Phát hoặc Olong Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà + 8 tép sả tươi đập dập (=280g) + 4 lít nước sôi 100 độ >>> Cho vào bình ủ đậy nắp, ủ 20 phút >>> Vớt tủi vải lọc trà và sả ra, cho 7,5 ml muối ăn >>> Được phần trà sả
Bước 2 : Pha chế ly 500ml : Lấy 120ml nước cốt hồng trà Lộc Phát (300đ). Có thể thay thế hồng trà Lộc Phát thành Olong Lộc Phát (500đ)
5ml nước đường (200đ)
10 ml siro đào Tessire (2.500đ) hoặc Golden Farm (800đ)
1 gói cozy đào hòa tan (1.400đ). Có thể lấy Cozy hòa tan thành Lipton hòa tan (2.200đ) Khuấy đều hỗn hợp Cắt thêm 2 lát cam tươi, 1 lát dày 3mm bỏ vào ly dằm lấy nước, 1 lát mỏng 2mm để trang trí và cho 2 lát sả cắt xéo lên mặt ly. Cho 3 hoặc 4 lát đào tươi vào mỗi ly (4-5k)
>>> Giá cost: Sử dụng siro Đào Tessire+cozy đào hòa tan (8.5k)+ Ly muỗng ống hút(1.5k) = 10/ly Sử dụng siro Đào Tessire+lipton đào hòa tan (9.2k)+ Ly muỗng ống hút(1.5k) =9.7k/ly
>>>Nếu bán bình dân thì dùng : Golden Farm và dùng đào Rhodes cắt mỏng thì sẽ giảm được 3k giá vốn
=> Pha chế ly 700 ml : Lấy 140ml nước cốt hồng trà +10ml nước đường + 15ml siro đào + 1 gói cozy đào hòa tan + 3 hoặc 4 lát đào tươi vào mỗi ly. Cắt thêm 2 lát cam tươi , 1 lát dày 3mm bỏ vào ly dằm lấy nước ,1 lát mỏng 2mm để trang trí và cho 2 lát sả cắt xéo lên mặt ly
- ** Nếu muốn màu tươi hơn có thể dùng trà Olong thay thế trà đen, lipton đào hòa tan thay thế cozy đào hòa tan .
- Pha chế công thức nhiều ly 500ml ( 32 ly )
3.840 ml nước cốt trà
160 ml nước đường
320ml siro đào
32 gói đào hòa tan
Khuấy đều hộn hợp trên đóng chai ướp lạnh. Khi pha chế lấy 140ml trà đào cho vào ly 500ml đổ đầy đá vào ly cho 1 lát cam tươi để xung quanh ly thêm 3-4 lát đào và 2 khúc sả lên mặt ly. Bạn đã hoàn thành ly trà đào cam sả.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Muỗng khuấy 3. Thảm bar 4. Ly nhựa nắp cầu 5. Ống hút 6. Súc đá 7. Jigger 8. Ca Đong 9. Bình Shake 10. Bơm Syrup 11. Túi vải lọc trà 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn