55# CÔNG THỨC LÀM THẠCH TRÁI CÂY 20 VỊ
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH TRÁI CÂY 20 VỊ
- Bột rau câu
- Đường cát trắng
- Khuôn thạch rau câu
- Trái cây tùy thích cắt hạt lựu
- Siro hoặc mứt trái cây
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH TRÁI CÂY
Cách làm :
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 12g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng (hoặc dùng 7g bột rau câu giòn + 3g bột rau câu dẻo )
Bước 2 : Cắt xoài tươi thành hạt lựu cho vào khuôn làm thạch sẳn sàng ,vì khi rau câu đã chín sẽ không kịp thời gian để cắt xoài
Bước 3: Đun 1 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào, vừa cho hỗn hợp bước 1 vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu 1 phút nhớ khuấy 1 lần để không bị cháy.
Bước 4: Tạo hương vị xoài cho phần thạch xoài : Lấy 250ml nước rau câu đã chín trộn với 50ml siro xoài hoặc 50ml mứt xoài .
Làm tương tự cho các loại trái cây khác
Cách bảo quản: Thạch nấu xong để trước quạt cho nguội sau đó cất tủ lạnh Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu . Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
THỨC UỐNG ĐI KÈM THẠCH TRÁI CÂY
Trà sữa truyền thống
Trà sữa Thái
Trà sữa Socola
Trà sữa Matcha
DỤNG CỤ THIẾT BỊ:
- Bếp hồng ngoại Deliters
- Muỗng khuấy inox
- Ly đong
- Cân tiểu ly điện tử
- Gas làm kem
- Bình làm kem
- Cây đánh trứng inox
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn