56# CÔNG THỨC LÀM THẠCH HẠT LỰU
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH HẠT LỰU
- Bột rau câu
- Đường cát trắng
- Khuôn thạch rau câu
- Trái cây tùy thích cắt hạt lựu
- Siro hoặc mứt trái cây
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THẠCH HẠT LỰU
Cách thực hiện:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 2 gói rau câu dẻo = 24g (10.6k) vào 400g đường cát trắng (6k) hoặc dùng 20g bột rau câu giòn ( 8,8k) + 12g rau câu dẻo ( 5.3k) vào 400g đường cát trắng.
Bước 2: Đun 2 lít nước ,khi nước sôi thì tắt bếp , sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào ,vừa cho hỗn hợp bước 1 vào vừa khuấy đều ,sau khi cho vào xong bật lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín ,trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy .
Bước 3:
1.Thạch Socola : 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 10g bột socola King(1.2k)+ 50ml rich’s (2.8k)
2.Thạch Matcha : 200-250ml nước thạch chín đã nấu chín + 2g bột Matcha Taiwan (1.4k)+50ml rich’s (2.8k)
3.Thạch Khoai môn : 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 20g bột khoai môn (3.3k) +50ml rich’s (2.8k)
4.Thạch Sữa : 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 100ml kem béo thực vật Rich’s 2.2k
5.Hương trái cây : 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden farm ) (4k)
6.Thạch đào : 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 1 gói đào hòa tan (1.3k)+ 20ml siro Đào (1.6k)
7.Thạch vải: 200-250ml nước thạch đã nâu chín + 50ml vải + 20ml nước đường
Bước 4 : Để nguội 30 phút ,sau đó bảo quản ngăn mát
Bước 5 : Lấy dao chắn thạch cắt thạch thành hạt lựu 1cm
Làm tương tự cho các loại trái cây khác . >>> Tổng cộng 32k / 15-20 phần = 1.5k-2.1k/phần
Cách bảo quản : Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu . Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
THỨC UỐNG ĐI KÈM THẠCH HẠT LỰU
Trà sữa truyền thống
Trà sữa thái
Trà sữa socola
Trà sữa matcha
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Muỗng khuấy inox
- Ly đong
- Bếp hồng ngoại
- Cân tiểu ly điện tử
- Dao chắn thạch
- Khay inox chữ nhật
- Cây đánh trứng inox
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn