58# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ VẢI CAM SẢ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ VẢI CAM SẢ
- Trà Đen Lộc Phát hoặc Trà Ô Long Lộc Phát
- Nước Lọc
- Đường cát trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc
- Sả tươi
- Syrup Ding Fong vải
- Vải ngâm Thái , Vải Ngâm Hosen hoặc Vải Ngâm Việt Nam
- Cam tươi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ TRÀ VẢI CAM SẢ
Cách làm:
Bước 1 : Nấu phần trà sả : Lấy 50g trà đen Lộc Phát hoặc Olong Lộc Phát cho vào túi vải lọc trà + 8 tép sả tươi đập dập (=280g) + 4 lít nước sôi 100 độ >>> Cho vòa bình ủ đậy nắp ,ủ 20 phút >>> Vớt tủi vải lọc trà và sả ra, cho 7,5ml muối ăn vào >>>Thu được trà sả
Bước 2 : Decor
Pha chế ly 500ml
Lấy 130ml nước cốt hồng trà Lộc Phát (300đ). Có thể thay thế hồng trà Lộc Phát thành Olong Lộc Phát (500đ)
15-20ml nước đường (400đ)
20ml siro Vải Ding Fong (1.7k)
Khuấy đều hỗn hợp Cắt thêm 2 lát cam tươi , 1 lát dày 3mm bỏ vào ly dằm lấy nước, 1 lát mỏng 2mm để trang trí và cho 2 lát sả cắt xéo lên mặt ly. Cho 2 trái vải ngâm cắt làm 4 miếng (4.5k)
Pha chế ly 700ml
Lấy 150ml nước cốt hồng trà Lộc Phát (400đ). Có thể thay thế hồng trà Lộc Phát thành Olong Lộc Phát (600đ)
20-25ml nước đường (500đ)
25ml siro Vải Ding Fong (2k)
Khuấy đều hỗn hợp Cắt thêm 2 lát cam tươi , 1 lát dày 3mm bỏ vào ly dằm lấy nước, 1 lát mỏng 2mm để trang trí và cho 2 lát sả cắt xéo lên mặt ly. Cho 2 trái vải ngâm cắt làm 4 miếng (4.5k)
>>> Giá cost:
Ly 500ml=Ly trà (6.9k)+ Ly muỗng ống hút(1.5k) =8.4k/ly
Ly 700ml=Ly trà (7.4k) + Ly muỗng ống hút(1.5k) =8.9k/ly
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Vải ngâm
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Muỗng khuấy 3. Thảm bar 4. Ly nhựa nắp cầu 5. Ống hút 6. Xúc đá 7. Jigger đong định lượng 8. Ca Đong 9. Bình Shake 10. Bơm Syrup 11. Túi vải lọc trà 12. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn