59# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH TRONG MÓN ĐÁ XAY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH TRONG MÓN ĐÁ XAY
- Bột rau câu dẻo
- Đường cát trắng
- Cà phê pha phin Lộc Phát
- Bột socola King
- Bột Matcha Đài Loan
- Bột Khoai môn Gia Thịnh Phát
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ THẠCH TRONG MÓN ĐÁ XAY
Bước 1 : Trộn đều 16g bột rau câu dẻo (7k) và 425g đường cát trắng (6,8k)
Bước 2 : Nấu 4 lít nước cho đến khi sôi 100 độ, giảm lửa cho bớt sôi
Bước 3 : Cho hỗn hợp bước 1 vào, vừa cho vào vừa khuấy đều
Bước 4 : Bật lửa lớn lên nấu cho sôi lại, khi sôi giảm lửa nấu trong 5 phút, vừa nấu vừa khuấy (lửa nhỏ nhưng rau câu trong nồi vẫn phải sôi thì rau câu mới chín )
Bước 5: Cách pha cà phê: Cho 20g cà phê vào phin. Dùng nước tinh khiết đun nóng (khoảng 88 -92 độ C ). Châm 40ml nước vào phin, đợi khoảng 2 phút sau đó rót thêm 50ml nước để được ly café thành phẩm.
Bước 6 : Tạo màu thạch
Tạo màu xanh matcha : 3g bột matcha (hòa tan với 20ml nước ấm )+1 lít nước thạch (2.1k)
Tạo màu nâu socola : 13g bột socola (hòa tan với 20ml nước ấm ) +1 lít nước thạch (1.6k)
Tạo màu tím khoai môn : 70g bột khoai môn hòa tan với 30ml nước ấm + 1 lít nước thạch (11.5k)
Tạo màu cho thạch cà phê: 35ml nước cốt cà phê đã pha ở bước 5 ( 3.3k) + 1 lít nước thạch
Bước 7 : Rau câu chín đổ ra khay có bề mặt bằng phẳng, chờ nguội cất ngăn mát, khi dùng cắt lát khoảng 4x4cm để ốp quanh ly cho món đá xay ngon hơn.
>>> Tổng 4 lít thạch Socola, Matcha, Khoai môn và Cà phê : 33k/40 phần =825đ/phần
Cách bảo quản: Thạch nấu xong để trước quạt cho nguội sau đó cất tủ lạnh. Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu . Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Muỗng khuấy 3. Bộ muỗng đong 5 cái 4. Ca nhựa 2500ml 5. Khay inox chữ nhật 6. Cây đánh trứng bằng inox 7. Thảm bar 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn