62# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH PHÔ MAI VIÊN (THẠCH ÁO BỘT NĂNG)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH PHÔ MAI TƯƠI
- Phô mai Teama
- Bột năng
- Hộp nhựa có nắp
- Đường trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc
CÁCH PHA THẠCH PHÔ MAI TƯƠI
Cách làm:
Bước 1: Cắt và ướp Phô mai
Cắt phô mai 1 miếng thành 9 viên hình hạt lựu nhỏ. ( Vinbar làm 1 lần 2 hộp phô mai )Chú ý: Trước khi cắt phô mai chuẩn bị 200ml nước đường Hàn Quốc cho vào một cái tô nhỏ. Cắt phô mai đến đâu thả nhẹ phô mai vào tô nước đường và dùng muỗng nhấn nhẹ phô mai chìm trong nước đường Phô mai trước khi cắt cho vào ngăn đông 1 tiếng
Bước 2: Đổ Phô mai mới ngâm ra rổ đợi khoảng 30-60 giây cho nước đường chảy xuống bớt
Bước 3: Cho 150gr bột năng vào hộp sau đó rải đều phô mai ở bước 2 vào, cho tiếp 150gr bột năng vào hộp. Đậy nắp lắc mạnh để bột năng thấm và bọc hết viên phô mai. Không dùng tay trộn vì làm như vậy khi nấu bột sẽ bị rã ra hết ,sau khi lắc xong bột đã dính chặt vào phô mai thì dùng tay hốt phô mai cho ra rổ thưa (lưu ý không lấy phần bột dư ) rây nhẹ cho bột thừa rớt xuống bớt .
Bước 4: Luộc thạch phô mai.
Nấu 1 lít nước sôi, khi nước sôi cho phô mai vào nồi, rải phô mai ra khắp nồi, không bỏ thành 1 cục, sau đó để yên không đảo khuấy, 1 -2 phút sau khi lớp bột bên ngoài phô mai se lại và nước sôi lớn phô mai sẽ nổi lên trên, lúc này dùng đũa đảo nhẹ cho phô mai rời ra, phô mai nổi lên mặt là chín. Đem nồi luộc phô mai đi xả với nước lạnh, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 5: Ướp phô mai với đường
2 hộp phô mai tươi làm ra thành phẩm ướp với 100ml nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy định lượng đường 2. Bếp hồng ngoại Deliters 3. Cân định lượng 4. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn