64# CÔNG THỨC PHA CHẾ HẠT MÔN - HẠT KHOAI COMEBUY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ HẠT MÔN- HẠT KHOAI COMEBUY
- Khoai môn
- Khoai Lang
- Bột năng
- Đường trắng
CÁCH LÀM HẠT MÔN - HẠT KHOAI COMEBUY
Cách làm:
Bước 1 : Khoai gọt sạch ,cắt thành lát dày khoảng 0,5cm cho nhanh chín
Bước 2 : Hấp khoai chín, lấy 200g (hấp khoảng 30 phút )
Bước 3 : Nghiền khoai thật nhuyễn
Bước 4 : Lấy 60g bột năng+20g đường cát trộn đều. Cho 50ml nước sôi 100 độ vào, để yên 1 phút cho 1 phần bột chín, sau đó cho vào máy đánh 2 phút.
Đối với khoai môn: Dùng 40g bột năng + 20g đường trắng. Đổ 40ml nước sôi 100 độ đổ vào. Để yên 1 phút cho 1 phần bột chín, sau đó cho vào máy đánh 2 phút.
Bước 5 : Cho khoai đã nghiền vào máy đánh tiếp thêm 3 phút nữa, sau đó cho 40g bột năng vào đánh 2 phút cho đến khi bột tạo thành 1 khối.
Bước 6 : Lấy bột ra ngoài và nhồi thêm với bột năng cho đến khi khô tay là được
Bước 7 : Cắn, cắt, vo viên thành hạt trân châu.
Bước 8 : Luộc bắc 2,5 lít nước lên nấu sôi, sau đó cho hạt môn vào nấu với lửa lớn, cho đến khi sôi thì giảm lửa từ từ làm sao cho hạt khoai được đảo đều. Nấu trong vòng 3 phút và ủ nóng 5 phút.
Bước 9 : Xả nước cho nguội và sạch.
Bước 10: Ướp đường 1 kg hạt môn ướp với 400g nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng.
Cách bảo quản: Hạt khoai/môn đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Hạt khoai /môn đã cán, cắt, vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3 lần hạt khoai/môn tươi.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Máy định lượng đường 3. Máy đánh bột Everbest 4. Máy làm trân châu 5. Cây đánh trứng inox 6. Cân định lượng 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn