67# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA ỔI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA ỔI
- Lục Trà Lộc Phát
- Đường trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc
- Ổi tươi
- Sữa đặc La Rosse
- Nước ép ổi V Fresh
- Đá bi
- Bột béo B one hoặc Bột béo Kievit
CÁCH PHA TRÀ SỮA ỔI
Bước 1: Ủ trà
Cho 50g Lục trà Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp. Ủ trà 20 phút. Nhấc xác trà bỏ thêm 2 ml muối vào bình trà khuấy đều >>> Được nước cốt trà.
Bước 2 : Pha nước cốt trà sữa
Cho 500g bột béo hoặc ( 560g bột béo Kievit ) + 220g sữa đặc + 340g đường cát trắng vào nước cốt trà ở bước 2 khuấy cho tan hết, sau đó cho thêm 0.7kg đá bi vào để cho nguội, bảo quản ngăn mát trên 8 tiếng thì uống càng ngon.
Bước 3 : Pha chế ly trà sữa ổi 500ml
Lấy 150ml nước cốt trà sữa pha ở bước 3, sau đó cho đá vào gần đầy cách miệng ly 3cm, sau đó cho 100ml nước ép ổi tươi (nếu ổi thì cho thêm 5ml nước đường ) hoặc 100ml nước ổi V fresh.
Giá cost:
Cốt trà sữa : 2.6k
100ml nước ép ổi tươi hoặc nước ép ổi V Fresh: 4.3k
Tổng Cốt TS Atiso 6.7k + 1.5k ly muỗng ống hút = 8.2k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Máy định lượng đường 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Cây đánh trứng inox 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn