69# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA ATISO ĐỎ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA ATISO ĐỎ
- Hoa atiso đỏ
- Đường trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc
- Sữa đặc La Rosse
- Lục trà Lộc Phát
- Đá bi
- Bột béo B one hoặc Bột béo Kievit
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA ATISO ĐỎ
CÁCH PHA CHẾ:
Bước 1: Ủ trà
Ủ trà sữa: 50g lục trà lộc phát ủ với 2.3 lít nước trong 20 phút, sau đó vớt hết xác trà ra.
Ủ trà Atiso: 50g hoa Atiso ủ 2 lít nước trong vòng 20 phút. Để luôn xác hoa trong bình để hoa ra thêm màu.
Bước 2: Pha trà sữa
Cho 500g bột béo B'One (hoặc 560g bột béo Kievit) + 340g đường cát + 2.5ml muối ăn vào khuấy tan, sau đó cho 220g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >=8 tiếng
Bước 3: Decor ly 500ml
Cho topping vào đáy ly. Cho đá bi gần đầy ly cách miệng ly 3cm. Đổ 170ml cốt trà sữa vào. Lấy 1 ly đong khác lấy 70ml nước cốt hoa Atiso đã ủ bước 1 + 10ml nước đường Hàn Quốc khuấy đều. Đổ vào ly trà sữa. Như vậy bạn đã hoàn thành ly trà sữa atiso thơm ngon béo ngậy và tươi mát.
Giá cost:
Cốt trà sữa : 2.6k
70ml nước cốt Atiso: 1k
Tổng Cốt TS Atiso 3.6k + 1.5k ly muỗng ống hút = 5.1k/ly 500ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Túi vải lọc trà 3. Máy định lượng đường 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Cây đánh trứng inox 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn