71# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOA HỒNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOA HỒNG
- Trà Hoa hồng
- Đường trắng hoặc Nước đường Hàn Quốc
- Bột Năng
- Siro Golden Farm Hoa Hồng
CÁCH LÀM TRÂN CHÂU HOA HỒNG
Cách pha chế:Bước 1 : Đánh bột làm trân châu hoa hồng
Nấu 130ml nước, chờ nước sôi cho 40ml siro hoa hồng vào >>> Chờ sôi lại lấy 120ml nước sôi +siro hoa hồng. Lấy 160g Bột năng + sau đó cho thêm 120 ml nứơc sôi siro hoa hồng vào bột để yên 1 phút cho 1 phần trân châu chín. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh 3 phút cho đến khi bột tạo thành một khối.
Bước 2: Nhào bột
Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.
Bước 3: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.
Bước 4 : Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô )
Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ) : Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 10 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi.
Bước 5 : Ướp trân châu
Ướp trân châu với đường cát trắng & siro hoa hồng: với lượng trân châu như trên ướp 50g đường cát trắng và 50ml siro hoa hồng .
Giá cost:
Bột năng: 5.000đ
Siro Golden Farm Hoa Hồng: 6.500đ
Đường: 1.700đ
>>>Tổng: 13.500đ/6 phần = 2.300đ/Phần
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Máy đánh bột Everbest 3. Máy làm trân châu 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn