78# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOÀNG KIM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÂN CHÂU HOÀNG KIM
- Bột bí đao
- Đường trắng
- Bột Năng
- Nước sôi
- Tinh bột nghệ
CÁCH LÀM TRÂN CHÂU HOÀNG KIM
Bước 1 : 160g Bột năng +30g bột bí đao +1g tinh bột nghệ >>> Trộn đều
Bứơc 2 : Lấy 130ml nước sôi 100 độ cho vào hỗn hợp bước 1, để 1 phút cho một phần bột chín, sau đó trộn đều. Cho hỗn hợp vào máy đánh bột đánh 3 phút, sau đó cho thêm 50g bột vào đánh tiếp cho đến khi tạo thành 1 khối bột.
Bước 3: Khi bột đã kết dính thành khối, lấy ra ngoài (khay hoặc mâm) và tiếp tục nhào bằng tay, nếu bột nhão và dính vào tay chúng ta thêm bột năng bên ngoài, nhào đến khi bột dẻo mịn có độ dai là được.
Bước 4: Nên dùng bọc nilon bọc khối bột để chống khô, cho bột đã nhồi xong vào máy trân châu để cán, cắt và vo viên.
Bước 5 : Luộc trân châu tươi ( trân châu chưa qua sấy khô ) : Nấu nước sôi theo tỷ lệ 1kg trân châu nấu với 4-5 lít nước, chờ nước sôi cho trân châu vào luộc >>> khuấy đều trân châu và nấu trân châu với lửa lớn ( Nếu lửa lớn quá, trân châu bị trào thì giảm lửa xuống từ từ (đảm bảo trân châu trong nồi sôi và vẫn được đảo đều). Nấu trong vòng 20 phút nữa rồi tắt bếp, đậy nắp ủ thêm 15 phút cho trân châu chín đều. Cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị dính nồi.
Bước 6 : Ướp trân châu với Nước đường Hàn Quốc hoặc đường cát trắng hoặc đường nâu : 1 kg trân châu cho 90g bột bí đao + 100ml nước đường + 200ml nước lọc (vì nếu ướp hoàn toàn bằng nước đường thì trân châu cuối ngày bị ngọt và bị cứng )
Cách bảo quản:
- Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường bảo quản trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng .
- Trân châu đã chín bán không hết cất ngăn đông hoặc ngăn mát để qua hôm sau rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó luộc 5 phút với lửa lớn ( tính từ thời điểm sôi lần 2). Muốn mềm hơn thì ủ thêm 2 phút
- Trân châu đã cán, cắt, vo viên xong chưa luộc thì cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi đem ra luộc thì luộc thời gian gấp đôi hoặc gấp 3.
Giá cost:
160g bột năng =3k
30g bột bí đao hòa tan= 2.5k
1g tinh bột nghệ=700đ
150g bột năng (dùng làm áo bột trong quá trình làm) =2.7k
30g bột bí đao hòa tan =2.5k + 70g đường cát trắng để ướp trân châu sau luộc = 1.6k
>>> Tổng chi phí 13k /10 vá trân châu = 1.3k/vá
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Máy đánh bột Everbest 3. Máy làm trân châu 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn