83# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH NHIỀU TẦNG
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH NHIỀU TẦNG
- Bột rau câu dẻo
- Sữa tươi không đường
- Đường cát hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Siro & mứt trái cây các loại tùy thích
- Kem Béo Rich's lùn
- Bột matcha Đài Loan
- Bột khoai môn GTP
- Bột Socola King
CÁCH PHA CHẾ THẠCH NHIỀU TẦNG
Phần 1:
Tạo tầng 1,2
Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm 300g đường cát trắng + 1 gói bột rau câu dẻo (10g-12g )
Bước 2: Đun sôi 1700ml nước nước sôi. Tắt bếp cho hỗn hợp bước 1 vào khuấy đều đến khi bột tan hết, sau đó bật lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy.
Bước 3: Trong thời gian đợi thạch chín. Tạo hương vị riêng cho từng phần tùy thích ( tạo màu bằng bột socola, bột matcha, bột khoai môn hoặc các loại siro đều được )
Định lượng tạo hương vị cho từng loại :
1. Socola : Cho 10g bột socola King + 10ml nước sôi hòa tan + 50ml Rich’s + 250ml nước thạch đã nâu chín khuấy đều.
2. Matcha : Cho 1g-2g bột Matcha Taiwan + 10ml nước sôi hòa tan + 50m rich’ + 250ml nước thạch chín đã nấu chín khuấy đều.
3. Môn: Cho 20g bột môn + 10ml nước sôi + 50ml Rich’s + 250ml nước thạch đã nâu chín
4. Hương trái cây : 250ml nước thạch đã nâu chín + 50ml siro hoặc 50ml mứt trái cây ( Golden Farm )
Bước 4: Đổ thạch vào khuôn bánh Plan dày khoảng 0,5 -1cm vào khuôn để khoảng 2-3 phút chạm lên bề mặt thạch không dính tay thì đổ lớp 2, 3 với nhiều màu khác nhau lên.
Phần 2: Làm thạch sữa
Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm 300g đường cát trắng + 1 gói bột rau câu dẻo (10g-12g )
Bước 2: Đun sôi 700ml nước sôi. Tắt bếp cho hỗn hợp bước 1 vào khuấy đều đến khi bột tan hết, sau đó bật lửa nhỏ nấu trong vòng 5 phút để rau câu chín, trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy. Sau đó cho 500ml sữa tươi không đường khuấy liên tục rồi cho tiếp 500ml Rich’s vào khuấy tiếp đến khi hỗn hợp tan hết.
Bước 3: Đổ thạch sữa đầy khuôn bánh flan.
Lưu ý: Trang trí thạch nhiều tầng để ăn vặt : Lấy bánh từ khuôn ra đĩa, múc đá xung quanh sau đĩa . Cho 20ml Rich +5ml nước cốt cà phê.
Cách bảo quản: Thạch đổ khuôn xong nấu để trước quạt cho nguội sau đó cất tủ lạnh Thạch để được 5 ngày ngon nhất là 1-2 ngày đầu . Để càng lâu thì thạch càng ra nhiều nước và mềm. Nếu thạch bị nhớt và chua là đã hư không sử dụng nữa.
Giá cost:
Bột rau câu dẻo : 2 gói = 11k
Đường trắng: 7k
Kem béo Thực Vật Rich’s: 39k
Sữa tươi không đường: 13k
Bột Matcha Đài Loan: 1.5k
Bột khoai môn: 3.3k
Bột socola King : 1.2k
Sinh tố Chanh dây: 4.5k
Sinh tố dâu tây: 4.2k
Sinh tố dâu tằm: 4.2k
Tổng : 89k/50 khuôn=1.8k/khuôn
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại Deliters 2. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ống hút 6. Súc đá 7. Ly đong 100ml 8. Jigger đong định lượng 20-40ml
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn