86# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO LỨT
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO LỨT
- 100g Gạo lứt huyết rồng
- Lục trà Lài Lộc Phát
- Đường cát
- Muối
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Sữa Đặc
CÁCH PHA CHẾ TRÀ SỮA GẠO LỨT
Bước 1: Ủ trà => Cho 12.5g lục trà lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà ủ với 1 lít nước sôi cho vào bình ủ . Ủ trong vòng 20 phút vớt túi lọc ra thu được cốt lục trà.
Bước 2: Cân 100g gạo lứt, những hạt bị hư bỏ đi.
Bước 3: Rang 100g gạo từ 7-10 phút.( Đến khi hạt gạo nổ bung ra màu trắng khoảng 1/3 phần gạo
Bước 4: Đem bột đã rang bỏ vào máy xay đến khi gạo mịn
Bước 5: Đun sôi 1.2 lít nước , cho phần gạo đã xay mịn vào khuấy đều và nấu 25-30 phút cho đến khi gạo chín nhừ , thỉnh thoảng khuấy để không bị cháy . Sau đó cho 300ml sữa tươi không đường vừa khuấy ,cho tiếp 200g sữa đặc + 250g đường + 100ml rich’s + 1.25ml muối khuấy đều. Cho tiếp 1 lít cốt Lục trà Khuấy tiếp cho hỗn hợp đồng nhất. Tắt bếp.
Bước 6: Đem trà sữa gạo lứt đã nấu ở bước 5 dùng rây lọc bỏ phần xác gạo.
Bước 7: Decor ly 500ml Lấy 170ml trà sữa gạo lứt đổ vào ly sau đó đổ đá đầy ly múc 1 vá thạch 3Q Ngọc trai hoặc topping nào ko có vị chua lên mặt ly là hoàn thành.
>>>Giá cost: 100g Gạo lứt huyết rồng (5k) + 12.5g lục trà Lài Lộc Phát(2k) + 250g Đường cát trắng (3.2k) + 200g Sữa đặc (6k)+ 300ml sữa tươi không đường ( 6.5k) + 100ml Kem béo thực vật Rich’s (4.4k) . Tổng = 22k/10 ly=2.2k/ly 500ml
Cách bảo quản: Cất trà sữa vào tủ lạnh ngăn mát. Để được 2-5 ngày tuy nhiên ngon nhất là 1-2 ngày đầu
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 2. Thảm bar 3. Cân định lượng 4. Ca đong nhựa 5. Bếp hồng ngoại 6. Bình ủ trà 7. Túi vải lọc trà 8. Máy xay Omniblend
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn