90# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA ẤN ĐỘ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ SỮA ẤN ĐỘ
- Trà Đen Ấn Độ Lộc Phát
- Lục trà Lộc Phát
- Bột Béo B'One hoặc bột béo Kievit
- Muối
- Sữa Đặc La Rosee
- Đường Trắng (có thể thay thế bằng đường phèn để ngọt thanh hơn )
- Nước sôi
CÁCH PHA TRÀ SỮA ẤN ĐỘ
Bước 1: Cho 100gr Trà đen Ấn Độ hoặc ( 70gr Trà đen Ấn Độ Lộc Phát + 30gr Lục trà Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi Ủ trà 20 phút . Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Trộn đều Hỗn hợp 320gr đường + 400gr bột béo B'One hoặc (450g bột béo Kievit) + 2.5 muỗng cà phê muối. Cân sẵn 300g sữa đặc La rosee.
Bước 3: Cho hỗn hợp đường + bột béo B'One hoặc Bột béo Kievit + muối vào nước cốt trà khuấy tan, sau đó cho thêm 300g sữa đặc vào khuấy tan. Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất và luôn giữ trong ngăn mát >=8 tiếng
>>>Nếu nấu công thức không đường cát sau đó dùng nước đường thì : Ly 500ml + 20ml nước đường, ly 700ml dùng 25ml nước đường.
Mức trà sữa cho các size ly:
- Ly 350ml: 150ml Trà sữa
- Ly 500ml: 170ml Trà sữa
- Ly 700ml: 190ml Trà sữa
Giá cost:
Trà đen Ấn Độ : 6k
Lục trà : 8k
400g bột béo B'One ( 22k ) hoặc 450g bột béo Kievit (25k)
320gr đường (5.1k)
300 g sữa đặc La rosee (11k)
Ly 500ml : 52k/23 Ly = 2.26 k
Ly 700ml : 52k/20 Ly =2.6k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn