97# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ TẮC XÍ MUỘI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ TẮC XÍ MUỘI
- Đường cát hoặc Nước Đường Hàn Quốc
- Lục trà Lài Lộc Phát
- Quả Tắc tươi ( Quất )
- Xí muội ( Ô mai)
- Muối
CÁCH PHA CHẾ TRÀ TẮC XÍ MUỘI
Bước 1: Ủ trà
Cho 50g Lục trà Lộc Phát vào túi vải lọc trà + 4 lít nước sôi Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra và cho vào 7,5ml muối ăn khuấy đều, ta thu được nước cốt lục trà.
Bước 2: Decor
>>>Pha chế ly 500ml
Cho 130ml cốt lục trà + 40ml nước đường Hàn Quốc + 15ml nước cốt tắc ( 2.5 trái), cắt nhuyễn 2 trái xí muội cho vào ly khuấy đều cho đá đầy ly. Trang trí 1 vá thạch nha đam hoặc 1 vá trân châu hoàng kim lên bề mặt ly là hoàn thành.
>>>Pha chế ly 350ml : 90ml cốt Lục trà + 30ml nước đường Hàn Quốc + 10ml nước cốt tắc cắt nhuyễn 1 trái xí muội cho vào ly khuấy đều cho đá đầy ly.
>>>Pha chế ly 700ml: 180ml cốt lục trà + 55ml nước đường Hàn Quốc + 20ml nước cốt tắc , cắt nhuyễn 2 trái xí muội cho vào ly khuấy đều cho đá đầy ly.Giá cost:Lục trà : 500đNước đường : 800đTắc: 300đXí muội: 2kTopping nha đam hoặc trân châu: 2kLy muỗng ống hút: 1.5kTổng : 7k/Ly
Chúc anh/chị thực hiện thành công.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 2. Thảm bar 3. Cân định lượng 4. Ca đong nhựa 5. Túi vải lọc trà 6. Rổ lọc inox
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn