98# CÔNG THỨC PHA CHẾ THẠCH PHÔ MAI TƯƠI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ THẠCH PHÔ MAI TƯƠI
- Phô mai Teama
- Bột rau câu
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Đường cát trắng
CÁCH PHA CHẾ THẠCH PHÔ MAI TƯƠI
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp 1 gói rau câu dẻo + 300g đường.
Bước 2: Đun 1 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào vừa cho vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết, sau đó bật bếp đợi thạch sôi lại (lúc này bắt đầu tính thời gian nấu 3 phút). Trong lúc nấu nhớ khuấy liên tục để không bị cháy.
Bước 3: Vẫn để hỗn hợp trên bếp và bật lửa nhỏ. Cho 300g phô mai tán nhuyễn vào. Dùng cây đánh trứng đánh cho tan phô mai đồng nhất với thạch.
Chú ý: Trong lúc đợi thạch chín Bóc vỏ phô mai trước.
Bước 4: Cho 2 bịch sữa tươi không đường vào khuấy đều
Bước 5: Cho tiếp 300ml Rich’s. Khuấy đều 1 lần nữa
Bước 6: Đổ thạch phô mai tươi đã chín vào 4 khay inox để nguội và bảo quản ngăn mát.
Giá cost:
300g phô mai Teama (2.5 hộp ) =71k
1 gói rau câu dẻo (10-12g)= 5.3k
2 bịch sữa tươi không đường( 440ml )=11.6k
300ml kem béo Rich's: 16.5k
300g Đường cát trắng: 4.8k
Tổng: 109k/48 phần (vá múc thạch)=2.3k
Chúc anh/chị thực hiện thành công.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox chuyên dùng pha chế 2. Thảm bar 3. Cân định lượng 4. Ca đong nhựa 5. Cây đánh trứng inox 6. Bếp hồng ngoại
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn