129# CÔNG THỨC PHA CHẾ ÁNH BÌNH MINH
NGUYÊN LIỆU LÀM ÁNH BÌNH MINH
- Hoa đậu biếc khô
- Siro Xoài Golden Farm
- Sinh tố Xoài Golden Farm
- Nước đường Hàn Quốc
- Muối ăn
- Giấm táo
- Xoài chín
- Đá bi
- Nước lọc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH LÀM ÁNH BÌNH MINH
Bước 1: Ủ trà hoa đậu biếc: 50g hoa đậu biết khô + 5 - 6 lít nước sôi cho vào bình ủ ít nhất 20 phút (ủ càng lâu thì màu càng đậm), sau 20 phút vắt túi lọc trà và cho vào 2,5ml muối ăn, khoáy tan.
Bước 2: Cho vào cối xay 3/4 ly đá bi 500ml +100g xoài chín + 20ml mứt Xoài Golden Farm + 30ml siro Xoài Golden Farm + 3-5ml giấm táo + 10 ml nước đường, nhấn nút Pulse 3 lần để đảo nguyên liệu và xay hỗn hợp trong vòng 7 giây ( Để hỗn hợp dễ dàng cho vào chai nhựa khi trang trí).
Bước 3: Dùng 1 cối khác lấy 1 ly đá bi 500ml + 25ml nước cốt hoa đậu biếc + 200ml nước lọc xay đều ( Phần này sẽ dư nhưng nếu xay 1/2 ly máy ko xay được).
Bước 4: Trang trí: Cho 30ml mứt Xoài Golden Farm vào chai hoặc ly 500ml dùng muỗng khuấy inox trét phần sinh tố xoài lên thành chai/ly cao khoảng 1-2cm, sau đó cho hỗn hợp phần đá xay Xoài vào ly/chai, cho tiếp 1/2 hỗn hợp phần đá xay hoa đậu biếc lên trên cùng là hoàn thành.
Giá cost:
100g xoài chín: 4k
50ml sinh tố xoài Golden Farm: 3,8k
30ml siro xoài Golden Farm: 1.55k
25ml trà hoa đậu biếc: 300đ
5ml giấm Táo: 300đ
10ml nước đường Hàn Quốc: 175đ
Chai nhựa: 5k
Ly nhựa: 1k
Tổng : Decor bằng chai nhựa: 15.1k
Decor bằng ly nhựa: 11.1k
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Cân tiểu ly điện tử 2. Dụng cụ đong định lượng 3. Bếp Hồng Ngoại 4. Bình ủ trà 5. Túi lọc trà 6. Máy xay Omniblend 7. Muỗng khuấy inox 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn