257# CÔNG THỨC PHA CHẾ BẠC XỈU ĐÁ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ BẠC XỈU ĐÁ
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA TRÀ SỮA BẠC XỈU ĐÁ
Cách 1: Áp dụng cho khách uống tại quán, làm 3 tầng.
Bước 1: Pha cà phê phin: Pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
Bước 2: Cho 40ml sữa đặc vào ly, cho đá đầy ly.
Bước 3: Đong 30ml sữa tươi không đường rót vào ly tạo lớp nước tầng 2.
Bước 4: Lấy 25ml nước cốt cà phê đã pha ở bước 1, đánh cho lên bọt rồi cho vào ly là hoàn thành.
Lưu ý:
- Nếu uống ngọt nhiều thì thêm 5ml đường nước, ngọt ít giảm 5ml sữa đặc.
- Cách làm ly bạc sỉu 3 tầng chỉ áp dụng cho trường hợp khách ngồi tại quán, có ly thủy tinh kèm theo muỗng inox để khuấy.
Cách 2: Dùng ly nhựa size vừa 16Oz mang đi
Bước 1: Lấy 20ml cốt cà phê đen đã pha sẵn + 40ml sữa đặc + 30ml sữa tươi khuấy đều.
Bước 2: Dùng cây đánh bọt, đánh 15-20 giây cho lên bọt hỗn hợp ở bước 1, rồi cho đá đầy ly. Rót thêm 5ml cà phê đen lên mặt là hoàn thành. >>>Nếu uống ngọt nhiều thì thêm 5ml đường, ngọt ít bớt 5ml sữa đặc.
Size nhỏ 10Oz : café 15ml + Sữa đặc 40ml + 5ml trang trí trên mặt.
Size lớn 18Oz : café 25ml + Sữa đặc 60ml + 5ml trang trí trên mặt.
Giá cost: Cốt cà phê (2.5k) + Sữa đặc (1.8k) + ly muỗng ống hút (1.2k ) = 5.5 k/ly
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin cà phê 2. Ly đong nhựa 3. Máy định lượng đường 4. Muỗng khuấy inox 5. Máy đánh cà phê lò xo 6. Bộ muỗng đong 5 cái 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn