259# CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐEN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CÀ PHÊ ĐEN
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA TRÀ SỮA CÀ PHÊ ĐEN
Bước 1: pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
Bí quyết:
- Để cốt café đậm vị khi rót nước mà nén café bị lật lên thì giữ cho nén thăng bằng và giữ ở vị trí nén ban đầu, để nước cốt café chảy từ từ, từng giọt, không nên chảy nhanh quá.
- Vì mỗi loại cà phê khác nhau sẽ có độ hút nước và nở cũng khác nhau nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp để thu được 40ml nước cốt cà phê cho 1 ly và ngon như khi dùng cà phê Lộc Phát.
Đặc biệt cà phê nguyên chất sẽ hút nước rất nhiều và nở cũng nhiều.
Bước 2: Pha cà phê đen đá ly 450ml = size vừa 16 Oz Lấy 35ml cốt café đã pha ở bước 2 + 5g đường cát hoặc 5ml nước đường. Khuấy đều lên cho tan đường.
Bước 3: Dùng cây đánh bọt đánh cho cà phê lên bọt, cho đá gần đầy ly cho thêm 5ml cốt café lên trên cùng là hoàn thành. >>>Nếu uống ngọt nhiều thì thêm 7ml đường, uống ngọt ít giảm 3ml nước đường.
Giá cost: ly 450ml : cà phê (3.8k) + nước đường (100đ) + ly, muỗng, ống hút túi mang về (1.2k) = 5.1 k/ly. Size nhỏ 10oz = 350ml : 27ml café + 3.5ml nước đường +5ml trang trí trên mặt.
Size lớn 18oz = 550ml : 45ml café + 7ml nước đường + 5ml trang trí trên mặt.
Bảo quản: Nước cốt cafe đen đã pha đậy nắp kín bảo quản ngăn mát được 2-3 ngày.
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin cà phê 2. Ly đong nhựa 3. Máy định lượng đường 4. Muỗng khuấy inox 5. Máy đánh cà phê lò xo 6. Bộ muỗng đong 5 cái 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn