242# CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ SOCOLA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CÀ PHÊ SOCOLA
- Cà phê pha phin Lộc Phát
- Bột Socola King
- Muối ăn
- Sữa đặc Larosse
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ SOCOLA
Bước 1: Pha cà phê: Cho 20g cà phê vào phin+ 1 chút muối, dùng nén café nén phần bột café. Cho 40ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 2 phút sau đó rót thêm 50ml nước sôi, thu được khoảng 40ml cốt café đen thành phẩm.
Bước 2:Pha sauce socola: Cho 10g bột Socola King + 10ml nước sôi hòa tan >>> Thu được 15ml sốt socola (có thể làm số lượng nhiều, bảo quản mát được 1-2 tuần).
Bước 3: Ra ly 450ml: Cho 20ml sữa đặc xuống đáy ly, cho đá lên đầy ly.
Bước 4: Cho đá vào đầy ly và rót 15ml sauce socola lên trên.
Bước 5: Đánh lên bọt dày 35ml cốt Café đen và rót lên trên là hoàn thành >>> Ngọt nhiều tăng 5ml sữa đặc, ngọt ít giảm 5ml sữa đặc.
Giá cost ly 450ml: Café (3.3k) + Bột socola King (1.25k) + Sữa đặc (700đ) + Ly, muỗng, ống hút, túi (1.2k) = 6.5k/ly
Ly 10 Oz=350ml: 10ml sauce soco + 25ml café + 15ml sữa đặc
Ly 18 Oz=550ml: 20ml sauce soco + 45ml café + 25ml sữa đặc
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
- Bình đun siêu tốc
- Muỗng khuấy inox
- Phin pha cà phê
- Ly thủy tinh/ ly giấy
- Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công!
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!