241# CÔNG THỨC PHA CHẾ CACAO SỮA BẠC HÀ
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CACAO SỮA BẠC HÀ
- Cacao Malaysia
- Sữa đặc Larosee
- Siro bạc hà Golden Farm
- Sữa tươi không đường
- Kem béo thực vật Rich's
- Kem Topping Gold
- Bột béo B'one
- Muối biển tạo màng vị Vani
- Bột Frappe
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
CÁCH PHA CHẾ CACAO SỮA BẠC HÀ
Đánh Macchiato:
Trộn đều hỗn hợp bao gồm :
300 ml sữa tươi không đường
140 ml Topping Gold (Hộp vàng)
140ml Kem béo Rich’s
20 ml bột Frappe
30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
3-5ml muối ăn
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút, tiếp theo đánh mức số 4 từ 4-5 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và sánh mịn thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. (Thời gian đánh phụ thuộc vào số lượng công thức đánh 1 lần nhiều có thể đánh lâu hơn).
Ra món:
Ly 350ml: Cho 25ml sữa đăc + 15ml nước sôi hòa tan cho vào ly, cho đá vào ly sau đó hòa tan 8g bột cacao + 40ml nước sôi hòa tan rót vào ly, cho thêm đá tới gần đầy ly.
Đong 45ml macchiato + 8ml siro bạc hà khuấy đều sau đó rót vào ly cacao sữa là hoàn thành.
Ly 500ml: Cho 30ml sữa đặc + 20ml nước sôi hòa tan cho vào ly, cho đá vào ly sau đó hòa tan 10g bột cacao + 50ml nước sôi hòa tan rót vào ly, cho thêm đá tới gần đầy ly.
Đong 60ml macchiato + 10ml siro bạc hà khuấy đều sau đó rót vào ly cacao sữa là hoàn thành.
Ly 700ml: Cho 35ml sữa đặc + 25ml nước sôi hòa tan cho vào ly, cho đá vào ly sau đó hòa tan 15g bột cacao + 55ml nước sôi hòa tan rót vào ly, cho thêm đá tới gần đầy ly.
Đong 90ml macchiato + 15ml siro bạc hà khuấy đều sau đó rót vào ly cacao sữa là hoàn thành.
Giá cost:
Ly 350ml: 25ml sữa đặc (1k) + 8g bột cacao (760đ) + 45ml macchiato (1.1k) + 8ml siro bạc hà (640đ) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 5k/ly 350ml
Ly 500ml: 30ml sữa đặc (1.2k) + 10g bột cacao (950đ) + 60ml macchiato (1.4k) + 10ml siro bạc hà (800đ) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 5.9k/ly 350ml
Ly 700ml: 35ml sữa đặc (1.4k) + 15g bột cacao (1.4đ) + 90ml macchiato (2.2k) + 15ml siro bạc hà (1.2k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 7.7k/ly 350ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình đun siêu tốc 2. Máy Everbest 3. Cây đánh trứng 4. Chai sốt nhựa 5. Đồng hồ bấm giờ 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn!