174#CÔNG THỨC PHA CHẾ CHÈ DƯỠNG NHAN
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾC HÈ DƯỠNG NHAN
- 30g Tuyết yến
- 17g Nhựa đào
- 50g-100g Táo đỏ
- 15g-30g Kỷ tử
- 25g Long nhãn
- 20g Nấm tuyết
- 75g Hạt sen tươi
- 360g Đường phèn
- 3 lít Nước lọc
- 5-7 Lá dứa
- 20g Hạt chia
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.
CÁCH PHA CHẾ CHÈ DƯỠNG NHAN
Bước 1: Ngâm nguyên liệu.
- Ngâm tuyết yến: Cho 30g tuyết yến vào bình ủ hoặc thiết bị giữ nhiệt đong 2.5-3 lít nước sôi đậy nắp bình ủ ngâm trong 4 tiếng (lượng nước nhiều vì tuyết yến nở rất nhiều) sau 4 tiếng thì ta có tuyết yến nở đều.Ngâm nhựa đào: Cho 17g nhựa đào vào bình ủ hoặc thiết bị giữ nhiệt đong 2 lít nước sôi vào bình ngâm trong 4 tiếng thì ta có tuyết yến nở đều.>>> Sau khi ngâm nở thì nhặt các phần đen trong nhựa đào và tuyết yên bỏ đi, rửa lại nước sạch 2-3 lần.Bước 2: Sơ chế nguyên liệuTáo đỏ: 1 nửa cắt đôi, 1 nửa cắt lát mỏng, rửa sạch 2-3 lần.Kỷ tử: Rửa sơ 1 lần (rửa nhiều quá làm mất màu kỷ tử chè không ngon).Long nhãn: Rửa sạch 2-3 lần.Nấm tuyết: Ngâm cho nở, dùng lá dứa vò lấy mùi thơm rửa với nấm tuyết để khử mùi hăng của nấm tuyết, cắt nhuyễn nấm tuyết đã ngâm, rửa lại 2-3 lần cho sạch.
- Lá dứa: Rửa sạch, buộc 5-7 lá thành bó.Bước 3: Hạt sen tươi: Mua về nấu bằng nồi trân châu hoặc bằng nồi cơm điện 75g hạt sen nấu với 1 lít nước thời gian nấu 40 phút và ủ 20 phút >>>Thu hạt sen chín mềm.Bước 4: Đun sôi 3 lít nước, nước sôi cho 5-7 lá dứa và 360g đường phèn vào đun sôi cho đến khi đường phèn tan hết thì vớt bỏ lá dứa, dùng ray inox vớt chỉ trong đường phèn ra, đổ nước nấu sen vào đun sôi. Cho 100g táo đỏ vào nấu khoảng 1 phút thì cho nấm tuyết đã cắt nhuyễn vào, sau đó cho hạt sen, long nhãn, nhựa đào, tuyết yến, kỷ tử nấu kể từ khi sôi thì tính 3 phút thì tắt bếp. Cho vào nồi 1ml muối ăn, 20g hạt chia khuấy đều để nguội.
- Ra chai: Ta cho vào chai 320-330ml chè và bảo quản ngăn mát 7 ngày (1 chai bao gồm 210ml nước chè + 105g topping chè tương ứng với 2 vá múc thạch đầy)
>>>> 73.8k/14 chai >>> 5.3k + 1,8k chai = 7.1k/chai 330ml
- Ra chén bingsu: Đong 150ml nước chè + 70g topping chè tương ứng với 1,5 vá múc thạch vào chén
>>> Giá cost: 73.8k/20 chén >>> 3.7k/chén
Giá cost:
30g tuyết yến (14,1k)
17g Nhựa đào (4,7k)
75g hạt sen (12,8k)
30g kỷ tử (8.4k)
100g táo đỏ (10k)
25g Long nhãn (6,2k)
20g nấm tuyết (6,6k)
360g đường phèn (7,2k)
5-7 lá dứa(1k)
20g hạt chia(2,5k)
>>>> 73.8k/14 chai >>> 5.3k + 1,8k chai = 7.1k/chai 330ml
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bếp hồng ngoại 2. Nồi inox 3. Vá inox 4. Bình ủ trà 5. Milklate 6. Chai nhựa 330ml 7. Bộ dụng cụ pha chế
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!