17# CÔNG THỨC PHA CHẾ CHÈ KHÚC BẠCH
NGUYÊN LIỆU LÀM CHÈ KHÚC BẠCH
- 50g Bột Gelatin
- 700 ml Sữa tươi không đường
- 400g đường
- 150g phô mai Teama (10 miếng)
- Hạnh nhân khô cắt lát
- Rau câu dẻo
- Lá dứa
- 200 ml nước 20 độ C
- Whipping Cream Anchor
- Bột Chocolate King
- 5g Bột Matcha Đài Loan
- 400g đường
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CHÈ KHÚC BẠCH
Bước 1 : Lấy 1 cái nồi cho 700ml sữa tươi không đường và 5g bột rau câu khuấy tan và ngâm trong 20 phút .
Bước 2: Cho 50g bột Gelatin vào 200 ml nước 20 độ C, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong 10 phút
Bước 3: Cho 150g phô mai vào 1 cái tô và tán nhuyễn
Bước 4: Cho hỗn hợp bước 1 lên bếp đun với lửa lớn vừa phải vừa nấu vừa khuấy liên tục >>> Cho đến khi thấy hỗn hợp trong nồi bốc khói. Lúc này Hỗn hợp đặc lại sau đó lỏng ra thì cho 100g đường cát vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi lại (thường nấu khoảng 2-3 phút)>>>
Cho phô mai đã nghiền nhuyễn vào >>> Đánh mạnh tay cho tan hết, đánh được khoảng 1 phút thì giảm lửa nhỏ để ko bị cháy
Bước 5 : Cho Gelatin đã ngâm khuấy đều
Bước 6 : Cho tiếp 300ml Whipping Cream Anchor vào khuấy đều cho tan và tắt bếp>>> Pha màu và đổ khuôn.
Bước 7: Lấy 1 khuôn inox có bề mặt bằng phẳng. Để rây lọc vào khuôn inox sau đó đổ 1/2 hỗn hợp vào khay, đổ lớp dày khoảng 2cm để nguội chúng ta sẽ được khúc bạch màu trắng .
Bước 8 : Lấy 5g bột matcha hòa với nước ấm và cho vào 1/2 hỗn hợp còn lại khuấy tan để tạo màu xanh, sau đó để rây lọc vào khuôn đổ hỗn hợp còn lại vào khuôn, để nguội chúng ta sẽ được phần khúc bạch màu xanh matcha thơm ngon.
Bước 9: Sau khi đổ vào khuôn nếu bạn muốn dùng nhanh, bỏ vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút, chưa dùng ngay thì bạn cho vào ngăn mát, bảo quản trong ngăn mát được 3 ngày nhé. Dùng dụng cụ cắt hoa quả có hình zizzac để cắt khúc bạch, cắt miếng vuông vừa miệng ăn và thưởng thức .
Bước 10: Nấu nước đường để thưởng thức chè:
Đun sôi 1,5 lít nước cho vào 1 bó lá dứa ( khoảng 7-10 lá dứa) nấu sôi khoảng 3 phút để lá dứa ra mùi thơm. Đổ tiếp 300g đường cát trắng vào nấu lửa lớn cho đường tự tan không được khuấy. Đường trong nồi tự tan hết đun sôi khoảng 3 phút nữa là hoàn thành.
Bước 11: Ra chén chè : Lấy 1 cái chén bingsu hoặc 1 chén thủy tinh có độ sâu vừa phải. Cho đá bi vào 1/2 chén cho tiếp 5 viên chè khúc bạch sữa và 5 viên chè khúc bạch matcha. Tiếp theo cho 3 trái nhãn tươi đã lột vỏ vào. Rắc hạnh nhân khô đã rang chín lên bề mặt. Đổ 100ml nước đường đã nấu ở bước 10 vào là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu muốn làm chè khúc bạch vải thì lấy 100ml nước đường đã nấu ở Bước 11 thêm 5ml siro vải DingFong.
Giá cost:
50g Bột Gelatine : 15k
700 ml Sữa tươi không đường : 18k
400g đường : 6k
150g phô mai Teama : 34k
5g Rau câu dẻo : 2.5k
5g Bột Matcha : 3.5k
300ml Whipping Cream anchor: 42k
Lá dứa: 1k
Trái nhãn/vải tươi: 7.5k
Tổng: 129.5k/15 chén =>8.6k/chén
CÁC THỨC UỐNG ĐI KÈM PUDDING
- Trà sữa
- Trà thái
- Trà sữa truyền thống
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Muỗng khuấy inox 2. Thảm bar 3. Ly nhựa nắp cầu 4. Cân tiểu ly điện tử 5. Dao chắn thạch 6. Ca đong 7. Bếp hồng ngoại 8. Cây đánh trứng inox 9. Khay inox đựng thạch 10. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo) Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn