CÔNG THỨC BÁNH ĐỒNG XU PHÔ MAI KÉO SỢI HÀN QUỐC
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- Bột mì đa dụng (số 8 hoặc 11)
- Hoặc dùng bột làm bánh trứng
- Vanilla nước (hoặc dạng ống)
- Nước cốt chanh
- Trứng gà
- Sữa tươi không đường
- Dầu ăn
- Đường cát trắng
- Phô mai Mozzarella
- Bột phô mai lắc
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH LÀM BÁNH ĐỒNG XUPHÔ MAI KÉO SỢI HÀN QUỐC
Bước 1: Đánh bột:
- Tách lòng trắng và lòng đỏ của 4 cái trứng gà để riêng (Lòng đỏ = 60g, lòng trắng = 130140g).
- Đánh lần 1: Cho lòng trắng vào máy everbest đánh ở mức mạnh nhất (số 6) thời gian 30 giây - 1 phút cho đến khi trứng tạo vân lớn quanh đầu đánh.
- Đánh lần 2: Cho 8.5ml nước cốt chanh và 55g đường trộn đều và tiếp tục đánh với mức số 4 thêm 3 phút, cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng tạo chóp cong nhẹ thì dừng lại.
- Lấy 1.2g muối + 35g sữa tươi không đường + 2 ống vani (8.5ml vani nước) hoà tan đều. Tiếp theo, cho lòng đỏ vào khuấy đều nhẹ.
- Sau đó lấy hỗn hợp lòng đỏ cho vào lòng trắng trộn đều nhẹ và ray 130g bột mì vào. Sau cùng, cho dầu ăn vào khuấy đều lại.
- Thu được hỗn hợp sốt bánh (khoảng 7-8 bánh, dùng 100ml sốt/bánh).
- Bảo quản sốt bánh: Sốt bánh đánh xong là dùng được liền để nhiệt độ thường sử dụng trong ngày. Nếu có bảo quản mát thì lấy bột để ra ngoài trở về nhiệt độ thường trước khi nướng bánh.
Bước 2: Làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi:
Bánh đồng xu phô mai kéo sợi phiên bản bằng máy:
- Chuẩn bị máy nướng bánh: Bật công tắc nguồn và vặn nút điều chỉnh nhiệt độ 150 độ C.
- Để cho máy đạt 150 độ C mới cho bột bánh vào nướng. Cắm phích điện, bật công tắc nguồn đèn màu xanh, đèn HEAT hiện ánh sáng vàng, khi thấy đền HEAT tắt không sáng là đủ nhiệt thì bắt đầu nướng bánh.
- Quét 1 lớp mỏng dầu ăn vào mặt khuôn. Cho 50ml sốt bánh vào đều các mặt khuôn (tổng 2 mặt cho 1 bánh khoảng 100ml sốt bánh).
- Tiếp theo, chọn mặt có chữ 100 won/ 10 won: đặt 30g phô mai sợi cắt lát mỏng và rắc đều 2ml bột phô mai vàng lên. Quan sát bề mặt bánh bắt đầu khô nhẹ, và dùng sạn lấy bánh không dính lớp dưới đáy khuôn (khoảng 2 phút).
- Tiếp tục chọn mặt bánh còn lại không có phô mai gập xuống, nướng tiếp 3 phút là bánh chín vàng đều. (Tổng thời gian nướng bánh chín khoảng 5 phút).
- Khoảng 1 phút lật ngược vỉ nướng 1 lần cho mặt bánh được vàng không bị cháy và mở nắp vỉ nướng ra để xem bánh.
- Nếu thấy bánh phồng thì dùng xiên que lên mặt bánh cho thoát hơi, đồng thời nhiệt nướng cũng được phân bổ đều vào trong để làm bánh chín đều.
Bánh đồng xu phô mai kéo sợi phiên bản dùng chảo chống dính:
- Lớp bánh 1: Làm nóng chảo, lửa 400 độ, tráng dầu ăn, cho 2.5 muỗng nâu bột (50ml bột), để 1 phút, vàng nhẹ (trong lúc chờ 1 phút thì cho 30g phô mai sợi và 2ml phô mai cam vào trên mặt bánh). Đủ 1 phút thì nhấc chảo ra khỏi bếp để nhiệt độ bình thường.
- Lớp bánh 2: Sau khi đủ 1 phút, lấy chảo khác, lửa 400, đổ 2.5 muỗng nâu bột (50ml bột), dùng muỗng tán tròn cho bánh to gần bằng chảo, để tiếp 1-2 phút đến khi bánh khô, vàng nhẹ và đủ độ chắc để trở mặt, thì lấy sạn để lật lớp bánh thứ 2 lên lớp bánh thứ nhất.
- Cứ 30 giây thì dùng sạn lật 1 lần, khi bánh được khoảng 5 phút có thể biểu diễn lật bánh bằng cách hất chảo vì lúc này bánh đã khô mới hất chảo được.
- Trong thời gian chờ bánh chín, dùng sạn bo viền bánh để bánh được tròn đều đẹp bánh.
- Lưu ý: Lớp bánh 2 có đường kính lớn hơn 1cm so với bánh 1.
Bước 3: Cách thưởng thức bánh đồng xu phô mai kéo sợi:
- Bánh nướng/chiên chín dùng liền trong 5 phút đầu là ngon nhất.
- Khi bánh đã nguội. Hâm nóng bằng chảo chống dính lửa vừa khoảng 1-2 phút, khi sờ thấy ấm nóng để phô mai chảy thì mới kéo sợi được.
Bước 4: Tính giá vốn:
- Giá vốn làm bằng lò nướng/ chảo: 100g bột (2.4k) + 30g phô mai (6.2k) + 2ml bột phô mai (640đ) = 9.2k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy đánh bột 2. Máy làm bánh đồng xu 3. Cây đánh trứng inox 4. Ca Đong 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn