472# CÔNG THỨC PHA CHẾ BƠ GIÀ DỪA NON
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
BƠ GIÀ DỪA NON
- Bột cốt dừa Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Kem béo Rich's
- Nước sôi
- Đá bi
- Bột Frappe
- Sữa đặc Larosse
- Bơ chín
- Vụn dừa nướng 500g (dạng hạt gạo)
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ BƠ GIÀ DỪA NON
Bước 1: Cho các nguyên liệu sau vào máy xay làm sinh tố Bơ
- Bơ chín: 70g
- Nước đường Hàn Quốc: 25ml
- Kem béo Rich's: 15ml
- Sữa đặc: 20ml
- Bột Frappe: 5ml
- Muối ăn: 0.2ml
- Nước lọc: 20ml
- 1 ly đá bi 350ml gạt bằng (hoặc dùng ly 500ml lấy đá tới vạch ly)
Bước 2: Cho tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị ở Bước 1 vào máy xay sinh tố. Bấm nút đảo 5 lần, tiếp tục bấm nút Medium (60 giây) xay nhuyễn hỗn hợp sinh tố bơ. Nếu đặc quá thì vừa xay vừa dùng cây khuấy để đảo hỗn hợp.
Bước 3: Dùng 20-30g bột cốt dừa Lộc Phát (muốn ít béo thì dùng 20g bột cốt dừa) + 40ml nước sôi, khuấy đều hoà tan, cho 2 viên đá làm nguội nước cốt dừa. Cho nước cốt dừa vào đáy ly 500ml & 60g đá bi (Khoảng 7 viên).
Bước 4: Lấy hỗn hợp sinh tố bơ đã xay nhuyễn ở bước 2 đổ vào ly nước cốt dừa ở bước 3. Trang trí thêm vụn dừa nướng trên bề mặt bơ khoảng 1/3 muỗng nâu (khoảng 3-4g) là hoàn thành.
Bước 5: Tính giá vốn ly 500ml: 70g bơ (2.8k) + 25ml nước đường Hàn Quốc (580đ) + 15ml kem béo Rich's (991đ) + 20ml sữa đặc (760đ) + 5ml bột Frappe (630đ) + xíu muối ăn (2đ) + 20ml nước lọc + 20-30g bột cốt dừa Lộc Phát (4.2k) + 40ml nước sôi hoà tan cốt dừa +1/3 muỗng nâu vụn dừa (500đ)+ 1 ly đá bi 350ml + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 12.k
Định lượng ly 350ml làm tương tự: 50g bơ (2k) + 17ml nước đường Hàn Quốc (395đ) + 10ml kem béo Rich's (660đ) + 15ml sữa đặc (570đ) + 3ml bột Frappe (378đ) + xíu muối ăn (1đ) + 20ml nước lọc + 15-25g bột cốt dừa Lộc Phát (3.2k) + 20ml nước sôi hoà tan cốt dừa +1/3 muỗng nâu vụn dừa (500đ) + 2/3 ly đá bi 350ml + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9k
Cách bảo quản bơ: Bơ chín bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày, dùng trong 3 ngày đầu là ngon nhất.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay sinh tố Omniblend 2. Ấm đun siêu tốc 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Cân tiểu ly điện tử 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar