CÔNG THỨC PHA CHẾ BANA COFFE
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ BANA COFFE
- Cà phê phin Lộc Phát
- Siro bạc hà
- Sữa đặc La Rosee
- Muối ăn
- Nước sôi
- Chuối
- Hạt điều
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA BANA COFFE
Bước 1: Pha cà phê:
- 200g cà phê phin Lộc Phát đặc biệt vào phin và 0.5ml ít muối ăn vào phin. Tiếp theo cho 400ml nước sôi (Khoảng 88 - 92 độ C) lần 1 vào phin, đợi 2 phút sau đó rót thêm 450ml nước =>Thu được 450ml cà phê thành phẩm.
Bước 2: Xay sốt chuối:
- Cho 200g chuối chín đã bóc vỏ + 120ml nước lọc xay nhuyễn bằng máy xay -> thu được thành phẩm khoảng 300ml sốt chuối.
Bước 3: Xay sốt hạt điều:
- 100g hạt điều đã tách vỏ xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc và 0,5ml muối ăn.Thu được 280ml sốt hạt điều
- Nên xay sốt để mát 8 tiếng trong ngăn mát để sốt sền sệt sẽ ngon hơn.
- Bảo quản sốt ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 7 ngày, ngon nhất 3 ngày đầu.
Cà Phê Chuối ly 500ml:
- Tầng 1: cho 60ml sốt chuối + 50ml sốt hạt điều + 20ml nước đường, rót vào ly, khuấy đều và cho đá đầy ly.
- Tầng 2: 20ml cà phê đánh bọt rót tầng 2 là hoàn thành.
Cà Phê Chuối Bạc Hà Ly 500ml:
- Tầng 1: cho 60ml sốt chuối + 20ml sữa đặc + 10ml siro bạc hà, rót vào ly, khuấy đều và cho đá đầy ly.
- Tầng 2: 20ml cà phê đánh bọt rót tầng 2 là hoàn thành.
Cà Phê Chuối Điều Ly 500ml:
- Tầng 1: 60ml sốt chuối + 50ml sốt hạt điều + 20ml nước đường, rót vào ly, khuấy đều và cho đá đầy ly.
- Tầng 2: 20ml cà phê đánh bọt rót tầng 2 là hoàn thành.
Cà Phê Chuối Điều Bạc Hà Ly 500ml:
- Tầng 1: 60ml sốt chuối + 50ml sốt hạt điều + 20ml nước đường + 10ml siro bạc hà, rót vào ly, khuấy đều và cho đá đầy ly.
- Tầng 2: 20ml cà phê đánh bọt rót tầng 2 là hoàn thành.
Giá Vốn:
- Cà Phê Chuối ly 500ml: 60ml sốt chuối (1k) + 25ml sữa đặc (1.6k) + 20ml cà phê (1.8k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.7k
- Cà Phê Chuối ly 350ml: 40ml sốt chuối (660đ) + 17ml sữa đặc (1k) + 15ml cà phê (1.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.2k
- Cà Phê Chuối ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
- Cà Phê Chuối Bạc Hà Ly 500ml: 60ml sốt chuối (1k) + 20ml sữa đặc (1.1k) + 20ml cà phê (1.8k) + 10ml siro bạc hà (785đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6k
- Cà Phê Chuối Bạc Hà Ly 350ml: 40ml sốt chuối (660đ) + 17ml sữa đặc (1k) + 15ml cà phê (1.3k) + 7ml siro bạc hà (550đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 4.8k
- Cà Phê Chuối Bạc Hà Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
- Cà Phê Chuối Điều Ly 500ml: 60ml sốt chuối (1k) + 50ml sốt hạt điều (2.5k) + 20ml cà phê (1.8k) + 20ml nước đường (520đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.1k
- Cà Phê Chuối Điều Ly 350ml: 40ml sốt chuối (660đ) + 35ml sốt hạt điều (1.7k) + 15ml cà phê (1.3k) +15ml nước đường (420đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.4k
- Cà Phê Chuối Điều Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
- Cà Phê Chuối Điều Bạc Hà Ly 500ml: 60ml sốt chuối (1k) + 50ml sốt hạt điều (2.5k) + 20ml cà phê (1.8k) + 20ml nước đường (520đ) +10ml siro bạc hà (785đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.9k
- Cà Phê Chuối Điều Bạc Hà Ly 350ml: 40ml sốt chuối (660đ) + 35ml sốt hạt điều (1.7k) + 15ml cà phê (1.3k) +15ml nước đường (420đ) +7ml siro bạc hà (550đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.9k
- Cà Phê Chuối Điều Bạc Hà Ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml = ly 700ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh 9. Chuối 10. Hạt điều 11. Thạch cà phê
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ BANA COFFEE
1. Máy xay 2. Phin cà phê 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Muỗng khuấy 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn