CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ MÃNG CẦU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CÀ PHÊ MÃNG CẦU
- Cà Phê Phin Lộc Phát
- Nước sôi
- Muối ăn
- Mãng Cầu Xiêm
- Đường Cát Trắng
- Nước đường Hàn Quốc
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CÀ PHÊ MÃNG CẦU
Bước 1: Pha nước cốt Café đen:
Cho 200g cà phê vào phin + 0.5ml muối, dùng nén café nén phần bột café 1cm. Cho 400ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 2 phút sau đó rót thêm 450ml nước sôi, thu được khoảng 400ml cốt café đen thành phẩm. (khoảng 10 ly).
Nếu pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
Bước 2: Cách ngâm mãng cầu:
- Ngâm mãng cầu với nước pha loãng trong vòng 5 - 10 phút, rửa lại sạch và để ráo.
- Gọt sạch vỏ, bỏ hạt lấy phần thịt mãng cầu. Cân phần thịt mãng cầu cho đủ 1kg. (1.2kg mãng cầu tính luôn cả vỏ và hạt sẽ thu được khoảng 1kg thịt).
- Cho 1kg mãng cầu vào hủ hoặc hộp, cho tiếp 300g đường cát rải đều, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp với nhau. Lưu ý trộn nhẹ nhàng để phần thịt mãng cầu không bị dập. Thành phẩm thu được khoảng 1.2kg cả nước và xác trái cây.
Bước 3: Ra món ly 500ml: 90ml mãng cầu bao gồm cả thịt và nước + 20ml nước cốt cà phê + 5ml nước đường, trang trí là hoàn thành.
Giá vốn ly 500ml: 90ml mãng cầu (3.9k) + 20ml nước cốt cà phê (1.9k) + 5ml nước đường (124đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.3k
Định lượng ly 350ml: 60ml mãng cầu (2.6k) + 15ml nước cốt cà phê (1.4k) + 3ml nước đường (75đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.4k
Bảo quản: Ngâm mãng cầu trong hủ hoặc hộp có nắp đậy kín, để nhiệt độ thường trong vòng 8 tiếng và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Trái cây sử dụng ngon nhất 7 ngày đầu sau khi đã ngâm 8 tiếng, bảo quản trong ngăn mát được trong vòng 7 - 10 ngày.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin pha Cà Phê 2. Thảm bar 3. Ca Đong 4. Túi vải lọc trà 5. Jigger 6. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn