482# CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ SẦU RIÊNG (PHIN SẦU NÂU)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CÀ PHÊ SẦU RIÊNG
- Cà phê phin đặc biệt Lộc Phát
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Sữa đặc Larosee
- Nước sôi
- Đá bi
- Muối ăn
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Bột tạo màng muối biển vị vani
- Bột béo B'one
- Sầu riêng tươi
- Hương sầu riêng
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ CÀ PHÊ SẦU RIÊNG
Bước 1: Pha nước cốt cà phê đen
- Cho 200g cà phê đặc biệt pha phin Lộc Phát vào phin + 0.5ml muối, dùng nén café nén phần bột café 1cm. Cho 400ml nước sôi vào phin, khoảng 20 giây dùng cái muỗng nhấn nhẹ cái nén xuống, tiếp tục đậy nắp để ủ cà phê 5-7 phút. Sau đó rót thêm 450ml nước sôi, thu được khoảng 400ml cốt café đen thành phẩm. (khoảng 10 ly).
- Nếu pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
2. Đánh Kem Macchiato
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bao gồm
- 300ml sữa tươi không đường
- 80ml Topping Gold (Hộp vàng)
- 200ml kem béo Rich’s
- 20ml bột Frappe
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
- 3-5ml muối ăn
Bước 2: Đánh Macchiato
- Sử dụng máy đánh kem/trứng ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc như sữa đặc, tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo hoà quyện là đạt yêu cầu.
- Nếu máy yếu thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt như thành phẩm thì dừng lại.
- Thu được: 1.4 lít machiato (41.3k), giá vốn dùng 80ml (2.4k).
Bước 3: Cách bảo quản Macchiato
- Khi đánh xong Macchiato, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 2-5 ngày, dùng ngon nhất trong những ngày đầu.
- Nếu lỡ đánh macchiato đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml - 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
3.Xay sốt Sầu Riêng Tươi
- Sơ chế: 1kg sầu riêng bỏ vỏ và hạt, thu được khoảng 236g cơm Sầu Riêng.
- Để giảm giá vốn, dùng công thức xay sốt có hương: 200g sầu riêng + 100ml nước lọc + 1ml hương sầu riêng, bấm đảo 3-5 giây. Thu được 270ml sốt = 42k, dùng 30ml = 4.7k (Tính theo giá mua sầu riêng 50k/1kg)
- Bảo quản: Ngăn mát từ 1-3 ngày, ngăn đông được 1-3 tháng, ngon nhất là dùng trong ngày. Chua thì không dùng nữa.
4.Ra món Cà Phê Sầu Riêng
Định lượng ly 350ml
- Tầng 1: Đong 20ml sữa đặc + 30ml sốt sầu riêng, khuấy đều, cho đá vào 1/2 ly.
- Tầng 2: Rót 30ml cà phê đã đánh tạo bọt, cho đá tới vạch ly đầu tiên.
- Tầng 3: Thêm 80ml kem Macchiato là hoàn thành.
5.Tính giá vốn
- Định lượng ly 350ml: 20ml sữa đặc (760đ) + 30ml sốt sầu riêng (4.7k) + 30ml cà phê (3.3k) + 80ml kem Macchiato (2.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.1k) = 12k
- Định lượng ly 500ml: 30ml sữa đặc (1.1k) + 40ml sốt sầu riêng (6.3k) + 40ml cà phê (4.4k) + 110 kem Macchiato (3.1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 16.2k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin pha cà phê 2. Máy đánh kem 3. Máy xay sinh tố Omniblend 4. Cây đánh trứng inox 5. Thảm bar 6. Ca Đong 7. Túi vải lọc trà 8. Cân tiểu ly điện tử 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nguyenvinbar[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --