CÔNG THỨC PHA CHẾ CACAO MUỐI
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CACAO MUỐI
- Sữa Tươi Không Đường
- Topping Gold
- Bột Frappe
- Muối Biển Tạo Màng Vị Vani
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Bột Cacao Malaysia
- Bột Béo B'One hoặc Kem Béo Rich's
- Đá Bi
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ CACAO MUỐI
1.Làm Kem Muối
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bao gồm
- 300 ml sữa tươi không đường
- 80 ml Topping Gold (Hộp vàng)
- 200 ml kem béo Rich’s
- 20 ml bột Frappe
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani
- 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit
- 3-5ml muối ăn
Bước 2: Đánh Macchiato
- Sử dụng máy đánh kem/trứng ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc như sữa đặc, tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo hoà quyện là đạt yêu cầu.
- Nếu máy yếu thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt như thành phẩm thì dừng lại.
Bước 3: Cách bảo quản
- Khi đánh xong Macchiato, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 3-4 ngày.
- Nếu lỡ đánh macchiato đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml- 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
=> Giá vốn: Thành phẩm 1.4 lít = 37k/18 phần => 1 phần 2k
2.Định lượng ly 500ml
Tầng 1: Đong 25ml sữa đặc + 20ml kem béo Rich's (hoặc 20g bột béo B’one) + 50ml nước sôi khuấy đều hỗn hợp, cho vào 3 viên đá bi để làm nguội nước. Cho đá 2/3 ly. ·
Tầng 2: Cân 20g bột cacao + 50ml nước sôi, Khuấy đều. Cho 3 viên đá để làm nguội trước khi rót vào ly.
Tầng 3: Rót 80ml kem Muối lên bề mặt ly nước là hoàn thành.
Hoặc lấy các nguyên liệu: 25ml sữa đặc + 20ml kem béo Rich's/ 20g bột béo B’one + (20g bột cacao + 100ml nước sôi hoà tan) khuấy chung, cho vào 5 viên đá để làm nguội nước, tiếp theo cho đá gần đầy ly, xịt lớp kem muối lên trên cùng.
Giá vốn ly 500ml: 20g bột cacao (2k) + 20ml kem béo Rich's/ bột béo B’one (1.4k) + 100ml nước sôi + 25ml sữa đặc (1k) + 80ml kem muối (2k) + ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 7.6k
Lượng kcal: 20g bột cacao (45.5kcal) + 20ml Kem béo Rich's/ bột béo B’one (71.2kcal) + 100ml nước sôi (0kcal) + 25ml sữa đặc (120kcal) + 80ml kem muối (80kcal) = 316.7kcal/ly 500ml
Định lượng ly 350ml: 14g bột cacao (1.4k) + 15ml kem béo Rich's/ 15g bột béo B’one (1k) + 70ml nước sôi + 18ml sữa đặc (720đ) + 60ml kem muối (1.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 5.9k
Lượng kcal = 221.69kcal/ly 350ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy đánh kem 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn