CÔNG THỨC PHA CHẾ CACAO SỮA HẠT ĐIỀU
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CACAO SỮA HẠT ĐIỀU
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
- Bột cacao
- Siro bạc hà
- Muối
- Nước sôi
- Nước lọc
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA
CACAO SỮA HẠT ĐIỀU
Bước 1: Xay sốt hạt điều:
- 100g hạt điều đã tách vỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng 250ml nước lọc và 0,5ml muối ăn.
- Thu được 350ml sốt hạt điều Để sốt trong ngăn mát 8 tiếng để sốt có sền sệt sẽ ngon hơn.
Bảo quản: để sốt ở ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 7 ngày, ngon nhất 3 ngày đầu.
Bước 2: Pha sốt cacao:
- 10g bột cacao hòa tan với 70ml nước sôi, cân 30g đá hòa tan hỗn hợp sốt cho nhanh nguội, thu được khoảng 100ml sốt caccao
Bước 3 : Ra Món Cacao Sữa Hạt Điều Bạc Hà Ly 500ml:
- Tầng 1: đong 70ml sốt hạt điều đã xay sốt + 10ml nước đường + 10ml siro bạc hà khuấy đều và cho đá đầy ly.
- Tầng 2: cuối cùng rót 100ml sốt cacao vào ly là đã hoàn thàng xong.
Bước 4: Ra Món Cacao Sữa Hạt Điều Matcha:
Cách Pha Sốt Matcha + Cacao:
- Sốt matcha: 1g bột matcha hòa tan với 10ml nước sôi,thu được 10ml sốt matcha.
- Sốt Cacao: 7g bột cacao hòa tan với 50ml nước sôi, cân 20g đá hòa tan hỗn hợp sốt cho nhanh nguội, tổng sốt thu được 70ml sốt caccao.
Bước: Ra món Cacao Sữa Hạt Điều Matcha Ly 500ml:
- Tầng 1: cho 50ml sốt hạt điều đã xay sốt + 20ml nước đường + 1g bột matcha hòa tan với 10ml nước sôi, khấy đều cho đá đầy ly.
- Tầng 2: cuối cùng rót 70ml sốt cacao rót vào là hoàn thành.
Bước Ra Món Cacao Sữa Hạt Điều Khoai Môn:
Bước Pha sốt cacao và sốt khoai môn:
- Sốt Cacao: 10g bột cacao hòa tan với 70ml nước sôi, cân 30g đá hòa tan hỗn hợp sốt cho nhanh nguội, tổng sốt thu được 100ml sốt caccao.
- Sốt Khoai Môn: 10g bột khoai môn hòa tan với 10ml nước sôi.
- Bước Ra Món Cacao sữa Hạt Điều Khoai Môn Ly 500ml:
- Tầng 1: cho 50ml sốt hạt điều đã xay sốt + 20ml nước đường + 10g bột khoai môn hòa tan với 10ml nước sôi, khấy đều cho đá đầy ly.
- Tầng 2: Cuối cùng rót 100ml sốt cacao rót vào giữa ly là hoàn thành.
Giá Vốn:
Cacao Sữa Hạt Điều Bạc Hà:
- Ly 500ml:70ml sốt hạt điều (2,6k) + 10ml nước đường (250đ) + 100ml sốt cacao (1k) + 10ml siro bạc hà (785đ) + ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 5,9k chưa topping.
- Ly 350ml: 50ml sốt hạt điều (1,85k) + 7ml nước đường (175đ) + 70ml sốt cacao (700đ) + 7ml siro bạc hà (550đ)+ ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 4,5k chưa topping.
- Ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml.
Cacao Sữa Hạt Điều Matcha:
- Ly 500ml: 50ml sốt hạt điều (1,85k) + 20ml nước đường (500đ) + 70ml sốt cacao (700đ) + 1g bột matcha hòa tan với 10ml nước sôi ( 712đ) + ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 5k chưa toppingThay 10ml sốt socola giòn tan = 110ml macchiato ( 2,7k) = 7,7k
- Ly 350ml: 35ml sốt hạt điều (1,3k) + 15ml nước đường (375đ) + 50ml sốt cacao (500đ) + 0,7g bột matcha hòa tan với 10ml nước sôi (500đ)+ ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 4k chưa topping
- Ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml.
Cacao Sữa Hạt Điều Khoai Môn:
- Ly 500ml: 50ml sốt hạt điều (1,85k) + 20ml nước đường (500đ) + 100ml sốt cacao (1k) + 10g bột khoai môn hòa tan với 10ml nước sôi ( 1,4k) + ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 6k chưa topping.
- Ly 350ml: 35ml sốt hạt điều (1,3k) + 15ml nước đường (375đ) + 70ml sốt cacao (700đ) + 7g bột khoai môn hòa tan với 10ml nước sôi (980đ)+ ly, muỗng, ống hút (1,3k) = 4,6k chưa topping
- Ly 700ml nhân đôi định lượng ly 350ml.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ PHA CHẾ CACAO SỮA HẠT ĐIỀU
1. Bình ủ trà 2. Máy đánh bọt lò xo 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn