CÔNG THỨC PHA CHẾ CAFE KEM NÂU HÀN QUỐC (CAFE KEM TIRAMISU)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CAFE KEM NÂU HÀN QUỐC (CAFE KEM TIRAMISU)
- Cà phê xay pha phin Lộc Phát
- Kem béo Rich's
- Kem Topping Gold
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Bột Cacao Malaysia
- Nước sôi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CAFE KEM NÂU HÀN QUỐC
1.PHA CÀ PHÊ:
Cho 200g cà phê vào phin + 0.5ml muối ăn, dùng nén café nén phần bột café 1cm. Cho 400ml nước sôi vào phin, đợi khoảng 5 phút sau đó rót thêm 450ml nước sôi, thu được khoảng 400ml cốt café đen thành phẩm. (khoảng 10 ly).
Nếu pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.
Bảo quản: Nước cốt cafe đen đã pha đậy nắp kín bảo quản ngăn mát được 7-10 ngày, ngon nhất 1-3 ngày đầu.
2.ĐÁNH KEM NÂU:
Bước 1: Đong 250ml kem Topping Gold vàng + 150ml kem béo Rich's + 40g bột Cacao, cho vào cối của máy đánh Everbest.
Bước 2: Đánh kem mức số 6 - 2 phút 30 giây, rồi chuyển về mức số 3 - 3 phút để phá bọt khí. Thu được hỗn hợp kem khoảng 400g. (Chóp kem thẳng đứng là đạt yêu cầu).
Bước 3: Đong 160ml nước cà phê pha phin + 40ml sữa đặc, khuấy tan sữa đặc với cà phê. Cho hỗn hợp này vào phần kem ở bước 2 rồi dùng cây phới đảo nhẹ tay để phần kem được trộn đều.
Lưu ý: Không cho kem vào máy đánh mà chỉ khuấy nhẹ bằng tay, nếu bỏ kem vào máy đánh sẽ bị vỡ kết cấu của kem làm kem bị mềm ra và không bắt được bông kem.
Bước 4: Cho kem vào túi bắt bông kem + đầu bắt bông kem 6 cánh và ra món.
Bảo quản kem: Kem đã đánh và cho vào túi bắt bông kem nên bỏ vào ngăn mát, sử dụng trong vòng 1 đến 2 ngày chất lượng bông kem sẽ đẹp hơn.
3.RA MÓN LY 500ML:
Bước 1: Cho 40ml cà phê đen + 20ml sữa đặc vào bình lắc khuấy đều, cho 1 ly đá khoảng 150g lắc đều lên.
Bước 2: Rót ra ly và bắt bông kem nâu khoảng 30g kem (bắt bông kem cách thành ly 1cm, đi 3 vòng kem + 1 chóp kem ở chính giữa ly).
Bước 3: Rắc bột cacao lên bông kem là hoàn thành.
4.GIÁ VỐN: 40ml cà phê (3.6k) + 20ml sữa đặc (1.3k) + 1 bông kem khoảng 30g (2.1k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.3k
5.Calories: 40ml cà phê (0.5 kcal) + 20ml sữa đặc (96kcal) + 1 bông kem khoảng 30g (51,6kcal) = 148 kcal
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Phin pha Cà Phê 2. Máy đánh kem 3. Cây đánh trứng inox 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn