CÔNG THỨC PHA CHẾ CHÈ KHÚC BẠCH NGŨ SẮC
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ CHÈ KHÚC BẠCH NGŨ SẮC
- Bột Gelantin
- Bột rau câu Jelly con Sóc Vàng
- Phô mai Teama
- Hoa đậu biếc Lộc Phát
- Thanh Long Đỏ
- Dưa Hấu
- Hạnh nhân rang
- Sữa tươi không đường
- Đường cát trắng
- Đường phèn Lộc Phát
- Kem béo Rich's
- Vải hộp
- Nước sôi
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ CHÈ KHÚC BẠCH NGŨ SẮC
1/Cách nấu khúc bạch 3 tầng:
Bước 1: Ngâm bột gelatin: Cân 50g bột gelatin hòa tan cùng 50ml nước ấm.
Bước 2: Nấu thạch sữa:
- Trộn đều 1 gói bột rau câu (12g) với 200g đường cát trắng cho đều với nhau.
- Nấu sôi 1.2 lít nước ở nhiệt độ 100.
- Khi nước sôi, tắt bếp dùng cây đánh trứng khuấy tản nhiệt 5 vòng. Sau đó cho từ từ phần bột rau câu và đường đã trộn đều ở trên vào nồi nước. Vừa cho hỗn hợp vào vừa khuấy đều nhanh tay cho đến khi hỗn hợp tan hết với nước.
- Đậy nắp đun sôi hỗn hợp nước thạch cho nhanh, khi nước thạch sôi lên thì mở nắp nồi và tính thời gian nấu 3 phút, lửa nhỏ sôi lăn tăn.
- Cho 150g phô mai Teama vào nấu lửa lớn, vừa nấu vừa khuấy cho tan và nấu lửa nhỏ thêm 2 phút.
- Sau khi hỗn hợp phô mai tan, cho tiếp 400ml kem béo Rich's + 500ml sữa tươi không đường nấu lửa lớn và khuấy đều liên tục, nấu cho hỗn hợp sôi lại.
- Cho Gelatin đã hoà tan với nước ấm vào khuấy đều. Ta có được thạch sữa phô mai.
- Thành phẩm: 2.4 lít nước thạch sữa (2.2kg)
Bước 3: Pha màu thạch: (Dùng khuôn chữ nhật, chiều dài 34cm, chiều ngang 24cm, cao 6cm)
Tầng 1: Cân 50g thanh long đỏ dằm nhuyễn lọc qua ray thu được 20ml nước thanh long đỏ (hoặc 20ml siro dâu) cho vào ca. Tiếp theo, lấy 800ml nước thạch sữa đã nấu ở bước 2, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, đổ vào khuôn và vớt bọt. Chờ thạch tầng 1 khô bề mặt khoảng 5-7 phút.
Tầng 2: Rót tiếp 800ml nước thạch sữa đã nấu ở bước 2 vào khuôn và vớt bọt. Chờ thạch tầng 2 khô bề mặt khoảng 5-7 phút.
Tầng 3: Đong 50ml nước cốt hoa đậu biếc (hoặc 50ml siro Blue Curacao) vào ca + 800ml nước thạch sữa đã nấu ở bước 2, khuấy đều hỗn hợp. Sau đó đổ vào khuôn và vớt bọt. Chờ thạch khô và nguội.
Bước 4: Cách bảo quản: Thạch nguội bảo quản mát 3 tiếng là dùng được. Thạch bảo quản từ 3-5 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
Bí quyết đổ thạch 2 tầng:
- Khi đổ thạch tầng 2, phần thạch tầng 1 vừa khô bề mặt. Bên trong còn nước, chạm vào không dính tay.
- Thạch tầng 2 không quá nóng (nhiệt độ khoảng 80 độ) để không làm chảy lớp màng tầng 1.
- Dùng vá hoặc muỗng để chặn và rót thạch tầng 2 lên, trách đổ trực tiếp vào thạch sẽ làm hoà tầng.
- Nước thạch tầng 3 làm tương tự thạch tầng 2.
2/Nấu nước đường chè khúc bạch:
- Đun sôi 1.5 lít nước.
- Cho tiếp 300g đường phèn (đập nát cho nhanh tan) + 1g muối ăn và nấu lửa nhỏ nhất, mở nắp, không khuấy, không đảo để đường tự tan.
- Tiếp theo, cho 1 bó lá dứa (khoảng 7-10 lá dứa).
- Thời gian nấu lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. Sau khi nấu nước đường tan hết, để dậy mùi thơm của lá dứa thì đậy nắp nồi lại khoảng 15 phút. Tiếp theo, lọc lại nước đường và ra món.
- Thu được: 1.3 lit (10.5k)
- Lưu ý: Nếu không có đường phèn thì dùng đường cát trắng, thời gian nấu khoảng 5 phút. Dùng đường phèn thì vị thanh mát và ngon hơn.
3/Ra món chè khúc bạch ngũ sắc:
- Dùng chén loại vừa, cho đá bi vào 1/2 chén, cho tiếp 10 viên khúc bạch.
- Cho 1 trái vải, 2 miếng dưa hấu, 2 miếng thanh long đỏ. (trái cây cắt vuông kích thước 1cm x 1cm).
- Rót 100ml nước đường đã nấu ở trên vào chén.
- Rắc hạnh nhân cắt lát đã rang chín lên bề mặt là hoàn thành.
- Lưu ý: Nếu muốn làm chè khúc bạch vải thì lấy 100ml nước đường thêm 5ml siro vải DingFong.
4/Giá vốn chén khúc bạch ngũ sắc: 10 viên khúc bạch (10g/1viên) (5.1k) + 100ml nước đường (807đ) + 1 trái vải (1k) + 40g dưa hấu (800đ) + 5g hạnh nhân (900đ) + 100g đá (110đ) = 8.7k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn