467# CÔNG THỨC PHA CHẾ COCONUT MATCHA - NƯỚC DỪA TƯƠI MATCHA
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ
COCONUT MATCHA
- Sữa tươi không đường
- Kem béo Rich's
- Nước dừa tươi (không chua, ít ngọt) & cơm dừa non
- Vụn dừa nướng (dạng hạt gạo)
- Muối ăn
- Topping Gold
- Nước đường Hàn Quốc
- Bột Matcha Đài Loan
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ COCONUT MATCHA
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị: Cho hỗn hợp nguyên liệu sau vào cối và dùng cây đánh trứng khuấy đều. (Công thức đánh 11 phần).
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Kem tươi Topping Gold: 100ml
- Kem béo thực vật Rich’s: 200ml
- Bột Matcha Đài Loan: 22g
- Nước đường Hàn Quốc: 10ml
- Muối ăn: 3ml
Lưu ý: Nếu không muốn đánh kem matcha công thức 11 ly thì để riêng bột matcha, khi ra từng ly hòa 2g bột matcha với 5ml nước sôi và thêm 110ml kem macchiato, khuấy và trộn đều lên để tạo hỗn hợp kem matcha dùng cho định lượng 1 ly 500ml.
Bước 2: Đánh kem Matcha
- Sử dụng máy đánh kem/ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-3 phút cho đến khi kem đặc bằng hoặc đặc hơn sữa đặc 1 xíu (8/10), tiếp theo đánh mức nhẹ số 3 từ 2-3 phút để phá bọt khí.
- Thành phẩm bông, xốp, có độ đặc như sữa đặc, có vị mặn ngọt béo, đắng nhẹ thơm mùi matcha.
- Nếu máy công suất nhỏ thì đánh gia tăng thời gian cho đến khi nào hỗn hợp đạt bằng như sữa đặc để nhiệt độ bình thường là đạt.
Bước 3: Giá vốn kem matcha: Thành phẩm thu được 1.2 lít (38.3k), dùng 110ml (3.4k)
Bước 4: Cách bảo quản kem Matcha
- Khi đánh xong kem matcha, cho vào chai sốt nhựa, ca nhựa, bình nhựa đậy nắp kín. Sau đó bảo quản ngăn mát được 3-4 ngày.
- Nếu lỡ đánh kem matcha đặc quá hoặc bảo quản ngăn mát bị khô thì cho thêm 10ml - 20ml sữa tươi không đường khuấy đều đến khi đạt độ đặc như sữa đặc là được.
Bước 5: Ra món Coconut Matcha ly 500ml
- Đong 150ml nước dừa & ít cơm dừa non + 10ml nước đường cho vào ly và khuấy đều. Tiếp theo cho đá tới vạch ly đầu tiên (cách miệng ly 1-1.5cm).
- Thêm 110ml kem Matcha lên bề mặt, rắc ít bột matcha hoặc vụn dừa sấy trang trí là hoàn thành.
Bước 6: Tính giá vốn Coconut Matcha
Ly 500ml: 150ml nước dừa & cơm dừa non (3k) + 10ml nước đường Hàn Quốc (232đ) + 110ml kem matcha (3.4k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 7.9k
Định lượng ly 350ml: Cách làm tương tự: 100ml nước dừa & cơm dừa non (2k) + 7ml nước đường Hàn Quốc (163đ) + 80ml kem matcha (2.4k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 5.8k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy đánh bọt cầm tay sạc điện/ pin 2. Máy đánh kem 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn