CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ CAM NHA ĐAM - MACCHIATO
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ LỤC TRÀ CAM NHA ĐAM - MACCHIATO
- Trà trà Lài Lộc Phát Lộc Phát
- Topping Gold
- Kem béo Rich's
- Muối Biển Tạo Màng Vị Vani
- Nước sôi
- Muối ăn
- Đá bi
- Mứt Sinh Tố Cam Nha Đam
- Bột Béo B'one Hoặc Bột Béo Kievit
- Bột Frappe
- Tắc Tươi
- Chanh Dây Tươi
- Nước đường Hàn Quốc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ CAM NHA ĐAM - MACCHIATO
1/ Ủ TRÀ:
Cho 50g (7.75k) Lục Trà Lài Lộc Phát vào túi vải lọc trà, buộc chặt + 3 lít nước sôi 100 độ vào bình ủ giữ nhiệt. Ủ trà 20 phút. Sau đó vớt túi vải lọc trà ra vắt khô, cho thêm 7.5ml muối ăn + 1 kg đá bi cho vào và khuấy tan hết đá, ta được nước cốt trà. (Có thể ủ trà theo công thức 50g Lục trà lài với 4 lít nước sôi nhưng phải chờ cho trà tự nguội). Thu được 3.9 lít nước cốt trà.
Bảo quản: Nước cốt trà cho vào chai hoặc bình đậy kín dùng trong ngày là ngon nhất. Có thể bảo quản ngăn mát từ 1-3 ngày.
2/ ĐÁNH MACCHIATO:
Bước 1: Cho các nguyên liệu sau vào cối:
- 300 ml sữa tươi không đường (313g): (9k)
- 80 ml Topping Gold (87g): (5.9k)
- 200 ml kem béo Rich’s: (13.2k)
- 20 ml bột Frappe (12.8g): (1.6k)
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani (21g): (5.5k)
- 60ml bột béo B'One hoặc 60ml bột béo Kievit (30g): (2.3k)
- 3-5ml muối ăn
Bước 2: Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 (mạnh) khoảng 2-4 phút, tiếp theo đánh mức số 3 (số vừa) khoảng 3 phút, đánh đến khi hỗn hợp bông và sánh mịn thì dừng lại.
Bước 3: Kiểm tra độ đặc sánh của Macchiato: Dùng muỗng múc Macchiato đổ xuống thấy đặc sánh và có dòng chảy giống như sữa đặc ở nhiệt độ thường là đạt.
Macchiato dùng để làm topping cho các món như: hồng trà, lục trà, trà trái cây, trà sữa hoặc kết hợp với cà phê cũng rất ngon!
Lưu ý: Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Thời gian đánh phụ thuộc vào công suất máy mạnh yếu khác nhau. Nếu đánh Macchiato số lượng gấp đôi hoặc trong quá trình đánh mà Macchiato còn lỏng thì tăng thêm thời gian đánh.
Bước 4: Giá vốn: Tổng chi phí 37.5k/1.4 lít (13-14 phần)=> 1 phần = 110ml
=> Định lượng dùng mỗi 1 phần là 110ml Macchiato = 2.7k
Bước 5: Cách bảo quản:
- Macchiato đánh xong cho vào chai hoặc ca đậy kín nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, dùng ngon nhất là trong ngày đầu.
- Trong quá trình bảo quản ngăn mát, nếu macchiato bị đặc hơn ban đầu thì cho 10-20ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp và dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều, không cho vào máy đánh.
3/ NƯỚC CỐT CHANH DÂY TƯƠI:
Dùng 1kg chanh tươi, bỏ vỏ lấy phần thịt, cho vào máy xay 10-15 giây, sau đó lọc bỏ hạt, thu được 270ml-300ml nước cốt. Bảo quản ngăn mát dùng dần được 7 ngày. Ngăn đông được 3-6 tháng.
4/ VẮT TẮC:
5/ ĐỊNH LƯỢNG LY 500ML:
- Khuấy đều hỗn hợp gồm: 120ml nước cốt lục trà ở mục 1 + 30ml sinh tố Cam Nha Đam Berrino + 15ml nước đường + 2.5ml nước cốt tắc + 10ml nước cốt chanh dây ở mục 3.
- Sau đó cho đá vào gần đầy ly, cách miệng ly 2cm. Rót tiếp 110ml lớp kem Macchiato ở mục 2 lên trên cùng, rắc 1 lớp mỏng bột Matcha lêm trên lớp kem là hoàn thành. (Rắc bột matcha nhiều bị đắng nhé!).
- Topping: Có thể dùng 1 vá thạch nha đam hoặc trân châu 3Q vào ly nước.
=>>Giá Vốn ly 500ml: 120ml nước cốt trà (239đ) + 30ml sinh tố Cam Nha Đam (3.1k) + 15ml nước đường (372đ) + 2.5ml nước cốt tắc (200đ) + 10ml chanh dây (500đ) + ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 5.7k
Định lượng ly 350ml: 85ml nước cốt trà (170đ) + 20ml sinh tố Cam Nha Đam (2k) + 10ml nước đường (248đ) + 2ml nước cốt tắc (160đ) + 7ml chanh dây (350đ) + ly,muỗng,ống hút (1.3k) = 4.3k
Định lượng ly 700ml: nhân đôi định lượng ly 350ml
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Máy xay 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn