CÔNG THỨC PHA CHẾ MACCHIATO (bằng bột B'one Milky)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ MACCHIATO (bằng bột B'one Milky)
- Sữa tươi không đường
- Topping gold (hộp vàng)
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Bột sữa B'one Milky
- Bột frappe
- Muối biển tạo màng vị vani
- Muối ăn
- Vani bột
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH ĐÁNH MACCHIATO
Bước 1: Cho các nguyên liệu sau vào cối:
- 300ml sữa tươi không đường (313g): (9k)
- 80ml Topping Gold Hộp vàng (87g): (5.9k)
- 200ml bột B'one Milky (106g): (8k)
- 20ml bột Frappe (12.8g): (1.6k)
- 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani (21g): (5.5k)
- 1/3 ống vani bột: (300đ)
- 60ml bột béo B’one (hoặc 60ml bột béo Kievit) (30g): (2.3k)
- 3-5ml muối ăn: (36đ)
Bước 2: Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 (mạnh) khoảng 3-4 phút, tiếp theo đánh mức số 3 (số vừa) khoảng 3 phút, đánh đến khi hỗn hợp bông và sánh mịn thì dừng lại.
Bước 3: Kiểm tra độ đặc sánh của Macchiato: Dùng muỗng múc Macchiato đổ xuống thấy đặc sánh và có dòng chảy giống như sữa đặc ở nhiệt độ thường là đạt.
Macchiato dùng để làm topping cho các món như: hồng trà, lục trà, trà trái cây, trà sữa hoặc kết hợp với cà phê cũng rất ngon!
Lưu ý: Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Thời gian đánh phụ thuộc vào công suất máy mạnh yếu khác nhau. Nếu đánh Macchiato số lượng gấp đôi hoặc trong quá trình đánh mà Macchiato còn lỏng thì tăng thêm thời gian đánh.
Bước 4: Giá vốn: Tổng chi phí 32.6k/1.1 lít (10 phần)=> 1 phần = 110ml
=> Định lượng dùng mỗi 1 phần là 110ml Macchiato = 3.260đ
Bước 5: Cách bảo quản:
- Macchiato đánh xong cho vào chai hoặc ca đậy kín nắp, bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, dùng ngon nhất là trong ngày đầu.
- Trong quá trình bảo quản ngăn mát, nếu macchiato bị đặc hơn ban đầu thì cho 10-20ml sữa tươi không đường vào hỗn hợp và dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều, không cho vào máy đánh.
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn