CÔNG THỨC PHA CHẾ ĐÀO SỮA HOÀNG KIM (TRÀ SỮA ĐÀO)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ ĐÀO SỮA HOÀNG KIM
- Trà Đen & Lục Trà Lộc Phát
- Bột Béo B'One hoặc Bột béo Kievit
- Trà Xanh Đặc Biệt Lộc Phát (Dạng lá nhuyễn)
- Siro Đào Teisseire
- Sinh Tố Đào Golden Farm
- Đào Hoà Tan Cozy
- Sữa Đặc La Rosee
- Trân Châu Hoàng Kim
- Nước đường Hàn Quốc
- Đường Cát Trắng
- Bột Rau Câu
- Nước sôi
- Muối ăn
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ ĐÀO SỮA HOÀNG KIM
1.Công thức 1: Trà sữa truyền thống
Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g Lục trà Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi vào bình ủ trà giữ nhiệt. Ủ trà 20 phút. Sau khi ủ xong nhấc túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 400g bột béo B'One hoặc (450g bột béo Kievit ) vào cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan >>Sau đó cho 300g sữa đặc Larosee + 2.5ml muối ăn vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Thêm 0.7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.
Thành phẩm: 3.2 lít = 54k, dùng 150ml = 2.7k
2.Công thức 2: Trà sữa Xanh (Dùng trà Cám Xanh Đặc Biệt)
2.1.Công thức đậm vị trà
Bước 1: Sử dụng 80g Trà Cám Xanh Lộc Phát cho vào 3 túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, Ủ trà 5 phút. Sau khi ủ xong, vắt kỹ túi vải lọc trà ra thu được cốt trà.
Bước 2: Cho 500g bột béo B'One hoặc (550g bột béo Kievit) vào nước cốt trà, dùng cây đánh trứng đánh tan. Sau đó cho 2.5ml muối ăn + 300g sữa đặc vào đánh tan 1 lần nữa.
Bước 3: Cân 700g đá bi vào tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Sau đó chiết ra hũ, keo nhựa đậy nắp lại để vào ngăn mát => 8 tiếng để trà sữa sánh lại ngon hơn.
Lưu ý: Luôn bảo quản trà sữa nhiệt độ mát trong tủ lạnh.
2.2.Công thức nhẹ nhàng vị trà: Thay đổi trà cám xanh thành 60g trà, B'one 400g các nguyên liệu còn lại giữ nguyên định lượng.
=>Thành phẩm thu được: 3.2 lít = 68.267đ, dùng 150ml = 3.200đ
3. Nấu thạch Đào:
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 4g rau câu (1.7k) + 100g đường cát trắng (3k) với nhau.
Bước 2: Đun 1 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp ở bước 1 vào và khuấy đều liên tục để hoà tan hỗn hợp lại với nhau. Tiếp tục, bật bếp đun 5 phút, kể từ khi nước trong nồi đã sôi trở lại. Trong quá trình nấu, lâu lâu khuấy hỗn hợp để tránh bị cháy.
Bước 3: Dùng 45g bột Đào hoà tan Cozy (5.4k) + 30ml nước sôi, khuấy tan đều. Khi thạch ở bước 2 nấu chín đủ 5 phút thì tắt bếp và cho bột đào hoà tan với nước vào chung và khuấy đều lại.
Bước 4: Cho thạch ra khuôn và vớt bọt để mịn bề mặt, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 1-3 ngày. Ngon nhất là trong ngày đầu.
Thành phẩm: 880g = (9.9k), tương ứng với 22 phần, 1 phần 40g = 450đ
4. Cách nấu trân châu khô, trân châu mua sẵn:
Bước 1: Nấu nước sôi theo tỷ lệ cứ trân châu 1 kg trân châu cần luộc với 4-5 lít nước (nếu ít nước sẽ cháy và không chín). Đun sôi nước, rồi cho trân châu vào và khuấy đều, chờ sôi lại thì bắt đầu tính thời gian nấu với lửa lớn thêm 40-50 phút, nấu mở nắp nồi, cứ 2-3 phút đảo trân châu 1 lần để trân châu không bị cháy. Sau đó tắt bếp, đậy nắp, ủ nóng thêm 30 phút, thử trân châu chín thì xả trân châu.
Bước 2: Rửa sạch trân châu với 2-3 lần nước và để ráo.
Bước 3: Ướp đường: Ướp trân châu với nước đường để trân châu không bị dính vào nhau: 1kg trân châu với 100ml nước đường + 200ml nước lọc (có thể ướp 300ml nước đường nếu dùng ngay, còn nếu để lâu trân châu bị ngọt và bị cứng).
Lưu ý: Tùy loại trân châu sẽ có thời gian luộc khác nhau.
- Trân châu Đài Loan, Trân châu Gia Uy: Luộc 50 phút - ủ 30 phút
- Trân châu Falu, Trân châu Wonderful : Luộc 40 phút - ủ 30 phút
Cách bảo quản:
- Trân châu đã nấu chín đem ướp nước đường dùng trong ngày. Ngon nhất là từ 4-8 tiếng.
- Trân châu đã cán, cắt, vo viên xong chưa luộc, cho vào hộp đậy nắp kín cất ngăn đông hoặc ngăn mát. Khi luộc thì luộc thời gian gấp 2 hoặc gấp 3.
5. Ra món định lượng ly 500ml: Lấy các nguyên liệu sau khuấy đều:
- 150ml trà sữa truyền thống (2.7k) hoặc 150ml trà sữa xanh (3.2k)
- 5ml siro Đào Teisseiren (1.5k)
- 15ml Sinh Tố Đào Golden Farm (1.4k)
- 10g Đào Hoà Tan Cozy và 10ml nước sôi khuấy đều cho hoà tan = 15ml (1.2k)
- 1 vá topping trân châu hoàng kim (2k)
- 1 phần thạch đào (450đ)
6. Giá vốn ly 500ml: 150ml trà sữa truyền thống (2.7k) + 5ml siro đào (1.5k) + 15ml sinh tố Đào (1.4k) + 10g đào hoà tan (1.2k) + 1 phần thạch đào (450đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 8.5k. Nếu dùng trà sữa xanh thì giá vốn = 9k
Lượng Calories: 150ml trà sữa (128kcal) + 5ml siro đào (50kcal) + 15ml sinh tố Đào (150kcal) + 10g đào hoà tan (10kcal) + 1 phần thạch đào (100kcal) = 438kcal/ly 500ml
Định lượng ly 700ml: 210ml trà sữa (3.780đ) + 7ml siro đào (2.1k) + 20ml sinh tố Đào (1.870đ) + 14g đào hoà tan (1.680đ) + 1.5 vá thạch đào (675đ) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 11.4k
Định lượng ly 350ml chia đôi công thức ly 700ml
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Cây đánh trứng inox 3. Thảm bar 4. Ca Đong 5. Túi vải lọc trà 6. Cân tiểu ly điện tử 7. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn