CÔNG THỨC PHA CHẾ PHÚC BỒN TỬ ĐÁ XAY
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ PHÚC BỒN TỬ ĐÁ XAY
- Mứt Phúc Bồn Tử Golden Farm
- Siro Phúc Bồn Tử DingFong
- Topping Gold
- Kem Béo Rich's
- Muối ăn
- Sữa Đặc La Rosee
- Bột Frappe
- Giấm Táo
- Nước lọc
- Đá bi
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ
PHÚC BỒN TỬ ĐÁ XAY
Bước 1.Làm Kem Tươi
Cách 1.Làm kem bằng bình xịt kem: Rã đông Kem béo Rich's và Topping Gold (Vàng). Vệ sinh bình xịt kem trước khi sử dụng để tránh bị nhiễm mùi, sau đó cho hỗn hợp sau vào bình xịt kem bao gồm:
- 150ml Kem béo Rich's (9.7k) + 250ml Kem Tươi Topping Gold (18.1k) = 27.8k/ 4k - 5k/1 bông kem (có sử dụng 1 viên gas nên giá cost cao hơn dùng máy đánh).
- Tiến hành bỏ viên gas vào bình xịt kem sau đó lắc đều hỗn hợp từ trái qua phải theo chiều ngang 50-100 lần. Lúc này hỗn hợp trong bình sẽ sánh lại, tạo thành 1 khối. Giai đoạn này rất quan trọng, vì nó quyết định bông kem sánh mịn và đều đẹp.
Cách 2.Làm kem bằng máy đánh Everbest
- Cho 150ml Kem béo Rich's (9.7k) + 250ml Kem Tươi Topping Gold Vàng (18.1k) = 27.8k vào cối của máy đánh Everbest.
- Đánh kem ở mức số 6 trong vòng 1 phút 30 giây - 2 phút cho đến khi kem tạo vân lớn, nhấc đầu đánh kem thấy kem tạo thành chóp cong nhẹ.
- Tiếp theo đánh mức số 3 tròng vòng 2 - 3 phút để phá bọt khí cho kem mịn.
- Bảo quản: Kem sau khi đánh xong, bảo quản trong túi bắt và để trong tủ lạnh. Kem ngon nhất là sử dụng trong ngày.
Bước 2.Định lượng ly 500ml
Cho tất cả hỗn hợp sau vào máy xay đá xay:
- 50ml mứt Phúc Bồn Tử (5.6k)
- 20ml siro Phúc Bồn Tử (1k)
- 30ml sữa đặc (1.3k)
- 20ml kem béo Rich's (1.3k)
- 20ml nước lọc
- 6g Bột Frappe (756đ)
- 0.1ml muối ăn
- 7.5ml giấm táo (525đ)
- ly đá 500ml = 280g
=> Xay nhuyễn hỗn hợp cho đều nhưng không được xay quá lâu sẽ bị chảy nước.
Bước 3.Trang trí đá xay ly 500ml
Cho hỗn hợp đã xay ở bước 2 vào ly 500ml sau đó xịt lớp kem bạn đã chuẩn bị ở bước 1 lên ly và trang trí một chút siro Phúc Bồn Tử lên mặt kem, gắn thêm 1 trái Cherry ngâm nữa là hoàn thành ly đá xay Phúc Bồn Tử. (Có thể không trang trí để giảm giá cost).
GIÁ VỐN LY 500ml: Phần đá xay (10.4k) + 1 bông kem dùng bằng máy Everbest (2.5k) + ly, muỗng, ống hút (1.2k) = 14k/ly 500ml
Calories: Phần đá xay (416kcal) + 1 bông kem (80kcal) = 496kcal/ly 500ml
Ly 350ml làm tương tự: 45ml mứt sinh tố Phúc Bồn Tử + 15ml siro Phúc Bồn Tử + 15ml kem béo Rich’s + 20ml sữa đặc + 15ml nước lọc + 4g bột frappe + 1 ít muối + 5ml giấm táo + 1 ly đá bi 350ml
Ly 700ml làm tương tự: Định lượng gấp đôi ly 350ml.
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé !
TOPPING KHUYÊN DÙNG
1. Trân Châu Trắng 2. Trân Châu Đen 3. Thạch Trái Cây 4. Trân Châu 3Q 5. Thạch Dừa 6. Thạch Bi 7. Bánh Flan/Pudding 8. Thạch Thủy Tinh
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Máy xay sinh tố 2. Máy đánh kem 3. Túi bắt bông kem 4. Đầu bắt bông kem 5. Cây đánh trứng inox 6. Thảm bar 7. Ca Đong 8. Cân tiểu ly điện tử 9. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,
Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn