481# CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ CHÔM CHÔM - TRÀ VẢI CHÔM CHÔM
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ TRÀ CHÔM CHÔM - TRÀ VẢI CHÔM CHÔM
- Lục trà lài Lộc Phát
- Nước đường Hàn Quốc
- Nước sôi
- Đá bi
- Muối ăn
- Chôm chôm Thái (tươi)
- Đường mía Biên Hoà
- Lá dứa
- Siro chôm chôm Hestia
- Siro Vải DingFong
- Tắc
Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu
Bấm nút ĐĂNG KÝ và NHẤN CHUÔNG để nhận 1 tuần 1 công thức HOT
CÁCH PHA CHẾ TRÀ CHÔM CHÔM - TRÀ VẢI CHÔM CHÔM
1. Ủ lục trà lài Lộc Phát
- Dùng 40g Lục trà lài Lộc Phát vào 1 túi vải lọc trà + 3 lít nước sôi cho vào bình ủ và đậy nắp ủ nóng trà 20 phút.
- Sau 20 phút, mở nắp bình trà, dằm trà cho thật kỹ từ 15-20 lần để trà được ra hết, vớt túi vải và vắt khô túi trà. Cho 1kg đá bi + 7.5ml muối ăn vào nước cốt trà, đánh tan để làm nguội nhanh.
- Thành phẩm thu được 3.8 lít nước cốt trà (vì vớt xác trà nên lượng nước giảm).
- Cách bảo quản trà: Nước cốt trà cho vào chai/ bình đậy kín để nhiệt độ thường dùng trong ngày, nếu bảo quản tủ lạnh được 3-5 ngày, ngon nhất là trong 3 ngày đầu.
2. Ngâm nước chôm chôm
- Sơ chế chôm chôm: 1.2kg Chôm chôm rửa thật sạch vỏ. Bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài. (Khoảng 60 trái).
- Nấu nước đường ngâm chôm chôm: Cho 1.1 lít nước lọc + 10 cọng lá dứa + 1ml muối ăn đậy nắp nấu sôi. Khi nước sôi, cho 150g đường mía vào, giảm lửa nhỏ nấu trong 5 phút và mở nắp cho đường tan. Sau 5 phút, tắt bếp để nguội, khi nước đường đã nguội thì cho chôm chôm đã bóc vỏ vào.
- Bảo quản chôm chôm ngâm 4 tiếng là dùng được hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Thành phẩm thu được 1 lít nước, dùng cho 20 ly. (66k, tính theo giá chôm chôm 50k/kg).
3. Ra món trà chôm chôm
- Định lượng ly 500ml: 150ml nước cốt trà + 15ml nước đường + 15ml Siro chôm chôm + 5ml tắc + 50ml nước ngâm chôm chôm. Khuấy đều cho đá tới vạch ly đầu tiên. Trang trí 3 trái chôm chôm là hoàn thành.
- Tính giá vốn ly 500ml: 150ml trà (253đ) + 15ml nước đường (348đ) + 15ml siro chôm chôm (3.3k) + 5ml tắc (500đ) + 50ml nước ngâm chôm chôm & 3 trái (3.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 9k
- Định lượng ly 350ml: 100ml trà (169đ) + 10ml nước đường (232đ) + 10ml siro chôm chôm Hestia (2.2k) + 3.5ml tắc (350đ) + 35ml nước ngâm chôm chôm & 2 trái (2.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.1k) = 6.5k
4. Ra món trà vải chôm chôm
- Định lượng ly 500ml: 150ml nước cốt trà + 15ml nước đường + 15ml Siro Vải + 50ml nước ngâm chôm chôm. Khuấy đều cho đá tới vạch ly đầu tiên. Trang trí 3 trái chôm chôm là hoàn thành.
- Tính giá vốn ly 500ml: 150ml trà (253đ) + 15ml nước đường (348đ) + 15ml siro vải (1.2k) + 50ml nước ngâm chôm chôm & 3 trái (3.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.3k) = 6.4k
- Định lượng ly 350ml: 100ml trà (169đ) + 10ml nước đường (232đ) + 10ml siro vải (800đ) + 35ml nước ngâm chôm chôm & 2 trái (2.3k) + ly, muỗng, ống hút (1.1k) = 5k
Chúc anh chị thực hiện thành công nhé!
DỤNG CỤ THIẾT BỊ
1. Bình ủ trà 2. Bếp/ Nồi 3. Cây đánh trứng inox 4. Thảm bar 5. Ca Đong 6. Túi vải lọc trà 7. Cân tiểu ly điện tử 8. Thiết bị chuyên dụng cho quán lớn
Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,Mr Nguyên Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nguyenvinbar [Z]: 0907.095.295 (zalo)
Mrs Nhi Vinbar
[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/
- --